GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Thị xã An Nhơn: Khai mạc Pháp hội Niệm Phật cầu quốc thái dân an tại chùa Hòa Quang.

Nhân mùa Vu lan Báo hiếu PL. 2562 – 2018, hôm nay ngày 17.08. 2018 (07.07. Mậu Tuất), Sư cô TN. Vạn Vân, Trú trì chùa Hòa Quang, xã Nhơn Mỹ, Tx. An Nhơn đã long trọng tổ chức Lễ Khai mạc Pháp hội Niệm Phật cầu quốc thái dân an, âm siêu dương thới. Buổi lễ đã quy tựu trên 500 Thiện tín Phật tử các Đạo tràng Niệm Phật trong tỉnh về tham dự.

Chứng minh và hộ niệm Lễ Khai mạc có Thượng tọa Thích Giác Trí, nguyên Uv. Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Định; P.Trưởng Ban Tri sự Giáo đoàn III Hệ phái Khất sĩ GHPGVN, Trú trì Tịnh xá Ngọc Sơn, huyện Tuy Phước cùng chư Tôn đức Tăng Ni trú trì các tự viện, tịnh xá trong tỉnh.

Lãnh đạo chính quyền có Ông Lê Văn Thông, P. Chủ tịch Ủy Ban MTTQVN thị xã An Nhơn, Ông Phan Văn Trang, Chủ tịch Ủy Ban MTTQVN xã Nhơn Mỹ, Bà Hồ Thị Điểu, Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Nhơn Mỹ, Bà Trần Thị Ninh, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy xã Nhơn Mỹ và Bà Nguyễn Thị Em, Bí Thư chi bộ thôn Hòa Phong, xã Nhơn Mỹ đến tham dự.

Phát biểu khai mạc, Sư cô TN. Vạn Vân cho biết đây là tâm nguyện của Ni chúng và Phật tử chùa Hòa Quang mong muốn thiết lập đàn tràng Pháp hội Niệm Phật trong mùa Vu lan Báo hiếu để tạo điều kiện cho chư Phật tử thực hành hạnh hiếu và tâm hiếu bằng cách phát tâm niệm Phật cầu nguyện cho Cửu huyền thất, đa sanh phụ mẫu siêu sanh lạc quốc, người hiện tại được bình an hạnh phúc. Ngoài ra Niệm Phật còn giúp cho Phật tử giảm các cảm xúc tiêu cực như: Tức giận, thù hận hay chấp trước, giảm sự thèm khát, tham lam và thay vào đó là nuôi dưỡng Bồ đề tâm để giúp cho chúng ta thoát khổ và sống tích cực trong khoảnh khắc hiện tại; Niệm Phật là một liệu pháp trấn an tâm lý và tạo cho chúng ta có niềm tin vào những điều tốt đẹp trong tương lai; Niệm Phật như một lời nhắc nhở chúng ta là con của Phật, từ đó chúng ta phải suy nghĩ và hành động theo đúng những lời dạy của Phật.

Đại diện chính quyền địa phương, Ông Lê Văn Thông, P. Chủ tịch Ủy Ban MTTQVN thị xã An Nhơn phát biểu đồng thuận với việc tổ chức lễ hội Niệm Phật cầu quốc thái dân an tại chùa Hòa Quang, đây là việc làm nhằm nêu cao truyền thống báo hiếu, báo ân, uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam. Ông đề nghị các hoạt động tại lễ hội cần thực hiện đúng chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và nghị định 162 của chính phủ quy định và hướng dẫn thi hành luật tín ngưỡng tôn giáo.

Đạo từ tại buổi lễ, TT.Thích Giác Trí tán dương tinh thần Ban Tổ chức, đặc biệt là Sư cô Trú trì và Ni chúng bổn tự đã phát tâm dõng mãnh thiết lập Pháp hội Niệm Phật trang nghiêm long trọng, đây là một trong những pháp môn thể hiện được tinh thần hiếu hạnh của người con Phật trong mùa Vu lan báo hiếu. Thượng tọa tán thán công đức tu tập của chư Phật tử và mong muốn chư Phật tử tu tập đúng chánh pháp, luôn giữ thân và tâm trong chánh niệm tĩnh giác, đặc biệt là nhất tâm, tin sâu, nguyện thiết và hành chuyên để hồi hướng công đức nầy cho tất cả chúng sanh trong mười phương, kẻ âm được siêu thoát, người dương được an lành. Và đó cũng chính là thành quả tốt đẹp nhất của Pháp hội Niệm Phật tại chùa Hòa Quang hôm nay.

Lễ Khai mạc Pháp hội Niệm Phật tại chùa Hòa Quang đã kết thúc thành công tốt đẹp. Được biết chương trình tu tập của Pháp hội sẽ bắt đầu vào chiều ngày 17 và kết thúc hoàn mãn vào chiều ngày 19.08.2018.

Một số hình ảnh trong Pháp hội:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thiện Hải

{{Lang.comments}} Facebook

Lên đầu trang