GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Thiền sư Thích Nhất Hạnh về chùa Từ Hiếu tịnh dưỡng

Chiều nay, 29-10, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã về tới chùa Từ Hiếu, cố đô Huế. Hiện diện cung đón Thiền sư tại chùa Từ Hiếu có HT.Thích Giác Quang, HT.Thích Huệ Ấn, HT.Thích Đức Thanh, chư tôn đức trong sơn môn cùng chư Tăng, Ni và nhiều Phật tử. 

 

10.jpg
Thiền sư Nhất Hạnh về tới Từ Hiếu - nơi ngài xuất gia năm 16 tuổi

Ngày 26-10 vừa rồi, Thiền sư đã về Việt Nam qua cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng. Thiền sư đã nghỉ chân tại đây mấy ngày qua. Theo quan sát của phóng viên Báo Giác Ngộ và qua các thông tin đáng tin cậy khác, sức khỏe của Thiền sư ổn định, có phần tốt hơn lần về trước năm ngoái, vào tháng 8-2017.

Trao đổi với Thầy Chân Pháp Niệm, một trong các thị giả thân cận của Thiền sư, Thầy cho biết, chuyến về Việt Nam lần này của Thiền sư cũng như lần trước, chỉ để thăm viếng và tịnh dưỡng mà không có hoạt động công cộng nào.

Tuy nhiên, theo quan sát của phóng viên Báo Giác Ngộ, việc chuẩn bị cho chuyến đi về lần này của Thiền sư dường như chu đáo hơn chuyến về năm ngoái, đặc biệt là tại nơi Thiền sư sẽ lưu trú ở chùa Từ Hiếu. Nhiều vị học trò lớn của Thiền sư hiện đang hành đạo ở các nơi khác trên thế giới cũng đã cùng về Việt Nam với Thiền sư.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh năm nay 93 tuổi, ngài xuất gia tu học tại chùa Từ Hiếu năm 16 tuổi, và là bậc trưởng thượng cao nhất hiện nay của ngôi tổ đình nổi tiếng ở cố đô này.

Chùa Từ Hiếu và các địa danh lân cận đã đi vào nhiều tác phẩm của Thiền sư, được nhắc tới trong các pháp thoại của ngài, như là cội nguồn tâm linh của các học trò, người hữu duyên với phương pháp Thiền Chánh niệm do Thiền sư hướng dẫn, ở nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ, cả ở phương Tây.

18.jpg
Thiền sư niệm hương cúng dường Tam bảo tại tổ đình Từ Hiếu, chiều nay, 29-10

Trong những lần về trước, Thiền sư thường lưu trú tại đây, trong thiền thất khiêm tốn được đặt tên gọi là “Thất Lắng nghe”, trong khuôn viên chùa. Thiền sư cũng đã chủ trương xây dựng ngôi thiền đường Trăng rằm tại đây.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh là bậc Thầy hướng dẫn tâm linh có ảnh hưởng lớn đối ở các nước phương Tây, sách của Thiền sư được dịch qua nhiều ngôn ngữ và được xếp vào nhóm “sách bán chạy nhất” – best seller - ở nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. 

Một số hình ảnh PV Giác Ngộ ghi nhận từ cố đô:

2.jpg

13.jpg

14.jpg

3.jpg

16.jpg

4.jpg

19.jpg

22.jpg
Thiền sư lễ Phật, lễ Tổ và đi thăm lại từng nơi chốn quen thuộc nơi tổ đình Từ Hiếu

Quảng Điền

Theo giacngo.vn

Lên đầu trang