GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Thông điệp Vesak của Chủ tịch UBTƯ MTTQVN

Nhân dịp Đại lễ Vesak LHQ năm 2019 được tổ chức tại Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBTƯ MTTQVN) Trần Thanh Mẫn vừa gởi thông điệp chúc mừng.

Ông Trần Thanh Mẫn khẳng định, Đại lễ Vesak LHQ là lễ hội văn hóa, tôn giáo quốc tế, được Liên Hiệp Quốc lựa chọn, tôn vinh vì những giá trị đạo đức, văn hóa và tư tưởng sâu sắc trong giáo lý của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni về hòa bình, nhân ái, vị tha và hòa hợp.

“Đại lễ Phật đản LHQ được tổ chức hàng năm với sự tham gia của đông đảo các tông phái Phật giáo đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, là cơ hội, nhịp cầu hữu nghị giúp cho tất cả mọi người hiểu được các giá trị tốt đẹp của Phật giáo”, bức thông điệp nhấn mạnh.

Hinh - MTTQVN.jpg

Ông Trần Thanh Mẫn trong một lần đến chúc Tết Đức Pháp chủ GHPGVN - ảnh: ĐĐK

Trong bối cảnh thế giới đang phải đối mặt với những thách thức lớn về khủng bố, bạo lực, xung đột sắc tộc, tôn giáo, ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu, đói nghèo…, ông Trần Thanh Mẫn cho rằng việc thực hành các giáo lý của Phật giáo là một trong những con đường giúp xã hội giải quyết các vấn đề nêu trên, góp phần nhân lên những giá trị tốt đẹp của nhân loại, vì một thế giới hòa bình và tiến bộ.

Đối với Đại lễ Vesak LHQ 2019 được Giáo hội Phật giáo Việt Nam đăng cai tổ chức với chủ đề "Cách tiếp cận của Phật giáo và sự lãnh đạo toàn cầu và trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hội bền vững", Chủ tịch UBTƯ MTTQVN tin tưởng là dịp để các Phật tử tôn vinh, vận dụng và lan tỏa những giá trị nhân văn của giáo lý Phật giáo trong xã hội ngày nay, góp phần thực hiện thành công các mục tiêu thiên niên kỷ của Liên Hiệp Quốc.

Cuối thông điệp, ông Trần Thanh Mẫn mong rằng, những giá trị tốt đẹp trong giáo lý của Đức Phật sẽ được gìn giữ, kế thừa và lan tỏa trong đời sống thực tại qua nhiều hình thức biểu hiện sinh động, thể hiện tinh thần của Đại lễ năm nay. 
 
Ông Chủ tịch cũng chúc Đại lễ lần thứ 16 được tổ chức thành công tốt đẹp! 
 
Bảo Thiên
Nguồn: giacngo.vn
Lên đầu trang