GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Tịnh xá Ngọc Duyên: Kính mừng Đại lễ Phật đản PL.2564-DL.2020

Hoà trong không khí hân hoan của người con Phật trên khắp thế giới đón mừng Đại lễ Phật đản. Sáng ngày 7/7/2020 (nhằm 15/4 năm Canh Tý), tại Tịnh xá Ngọc Duyên, thị xã An Nhơn đã tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2564 – DL.2020. 

 

 

Bắt đầu buổi lễ, Đại đức Giác Phước, trụ trì Tịnh xá Ngọc Duyên thực hiện nghi thức niêm hương bạch Phật, dâng Ngũ phần hương thành kính cúng dường lên Đức Thế Tôn nhân ngày Đản sanh của Ngài.

Sau đó, Đại đức hướng dẫn đại chúng trì tụng Kinh Khánh đản, Kinh Chuyển Pháp Luân, Kinh Nhớ Ơn Phật và Toạ thiền để tưởng nhớ đến ân đức của Đức Phật, vì Đức Phật là “Một chúng sinh duy nhất, một con người phi thường đã xuất hiện trên thế gian này, vì lợi ích cho số đông, vì lòng bi mẫn, vì sự tốt đẹp, vì lợi ích và hạnh phúc cho chư thiên và loài người". (Kinh A-hàm)

Tiếp theo chương trình là nghi thức Tắm Phật, phóng sanh cầu nguyện thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc, tai ương; dịch bệnh sớm qua đi.

Mỗi Phật tử dùng những gáo nước tinh khiết tắm lên tôn thân của Đức Phật sơ sinh, cũng chính là tắm lên tự thân của mỗi chúng ta, gội rửa Thân, Khẩu, Ý được trong sạch và thanh tịnh.

 

 

Cuối buổi lễ, đại chúng thiết lễ Trai duyên, cúng ngọ trưa theo truyền thống Hệ phái Khất sĩ, cầu nguyện âm siêu; dương thới. 

Buổi lễ diễn ra trong khuôn khổ nội bộ nhưng trang nghiêm và thành kính.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Giác Phước

 

Lên đầu trang