GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Tổ đình Minh Tịnh tổ chức kính chúc mừng Hòa thượng Viện chủ nhận bằng tiến sĩ danh dự.

Hôm nay ngày 1/10/2023 (nhằm ngày 17/8/Quý Mão), tổ đình Minh Tịnh tổ chức lễ kính chúc mừng Hòa thượng Viện chủ tổ đình Minh Tịnh nhận bằng tiến sĩ danh dự của trường Đại học Giáo dục quốc tế Paris (Paris University of International Education) và những danh hiệu cao quý khác.

 

 

Buổi lễ dưới sự chứng minh của Hòa thượng Thích Trí Giác, thành viên HĐCM, chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Bình Định và thành phố Quy Nhơn, viện chủ tổ đình Minh Tịnh.

Tham dự lễ có hàng đệ tử xuất gia hiện đang hành đạo và trụ trì các tự viện; thầy cô giáo Trường Đại học Quy Nhơn trong nhóm thiện nguyện tổ đình; Đạo tràng niệm Phật tổ đình; và quý Phật tử tổ đình.

 

 

Thượng tọa Thích Hạnh Chơn đại diện đại chúng nêu ý nghĩa buổi lễ và mời đại điện các chúng tham gia phát biểu những lời kính chúc mừng lên Hòa thượng Viện chủ.

Sau đó, hàng đệ tử xuất gia và tại gia kính dâng tấm thư pháp với bốn chữ Phước Trí Nhị Nghiêm, và những chậu, lẵng hoa tương thắm lên Hòa thượng Viện chủ với lòng tri ân và tôn kính vì những hy hiến của Hòa thượng cho Phật giáo và xã hội.

 

 

Tất cả hội chúng được lắng nghe những lời đạo từ cảm động, sâu sắc và đây ý nghĩa từ Hòa thượng Viện chủ.

 

 

Hòa thượng kể quá trình hy hiến đóng góp của Hòa thượng từ giữa sau thế kỷ 20 đến đầu thế kỷ 21 với bao khó khăn và ý chí vượt khó của Hòa thượng.

Về giáo dục, Hòa thường đã từng là Hiệu trưởng trường tư thục Viên Giác hơn 10 năm và đã giúp cho nhiều học sinh học miễn phí tại trường, cũng như giúp cho nhiều học sinh các trường khác trong việc hoàn tất học bạ.

Về hướng dẫn tu học, Hòa thượng đã tổ chức nhiều khóa học, tu cho Phật tử tại gia về tổ đình sinh hoạt trong giai đoạn chiến tranh khó khăn nhất, tạo cho tín đồ Phật tử có niềm tin sâu vào tam bảo và gắn bó với tổ đình.

Sau khi đất nước thống nhất, Hòa thượng đã dành gần 30 năm làm công tác y tế. Hòa thượng đã cứu chữa nhiều bệnh nhân (có những bệnh nhân bệnh viện trả về) vượt qua bệnh tật bằng phương pháp y học cổ truyền. Qua sự cống hiến này, rất nhiều người biết đến Hòa thượng và tri ân Hòa thượng đã cứu chữa lành bệnh cho họ.

Ngoài ra, Hòa thượng còn tham gia công tác Giác hội và tổ chức nhà nước, cũng như phát triển tổ đình Minh Tịnh thật trang nghiêm.

Với những hy hiến quý báu của Hòa thượng nên Hòa thượng được các tổ chức trao các danh hiệu cao quý cho tổ đình và cá nhân Hòa thượng như:

  • Năm 2015, Hòa thượng được vinh danh “Đạo đức Lương y Toàn cầu”.
  • Năm 2016, vinh danh “vì sự nghiệp phát triển cộng đồng hội nhập APEC”.
  • Ngày 15 tháng 9 năm 2023, Hòa thượng nhận bằng tiến sĩ danh dự do Trường Đại học Giáo dục Quốc Tế Paris (Paris University of International Education) cấp vì những hý hiến của Hòa thượng trong thời gian gần 50 năm.

Buổi lễ thật ý nghĩa đã khép lại sau tiệc chay thân mật.

Hình ảnh ghi nhận:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ban TT-TT PG Bình Định 

Lên đầu trang