GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Trung ương GHPGVN đề nghị các trường hạ, học viện Phật giáo thực hiện nghiêm quy định 5K

Hôm nay, 28-7, Trung ương Giáo hội kêu gọi thực hiện nghiêm quy định 5K trong nội viện cấm túc tại các hạ trường, Học viện Phật giáo và các cơ sở tự viện sinh hoạt chúng có đông Tăng, Ni.

Theo đó, Công văn số 186/HĐTS-VP1 của Hội đồng Trị sự GHPGVN, ngày 28-7-2021 gởi đến Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố; Hội đồng điều hành các Học viện Phật giáo; Các hạ trường an cư.

Thực hiện các chỉ đạo của Ban Thường trực và Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự trong chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian hiện nay, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự đề nghị Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố và Hội đồng điều hành các Học viện Phật giáo Việt Nam nhanh chóng chỉ đạo các nội dung sau:

1. Tăng Ni đang cấm túc hành đạo tại các hạ trường, các Học viện Phật giáo, cơ sở đào tạo Phật giáo, các cơ sở tự viện có đông Tăng, Ni đang sinh hoạt chúng và an cư kết hạ mặc dù thực hiện cấm túc, thực hiện nội bất xuất, ngoại bất nhập ngăn chặn nguồn lây nhiễm, song vẫn rất cần thực hiện nghiêm quy định 5K và các quy định phòng, chống dịch Covid-19 theo yêu cầu của Bộ Y tế. Thường xuyên đeo khẩu trang, giữ khoảng cách đảm bảo giãn cách theo quy định khi hành đạo.

2. Tăng Ni đặc biệt lưu ý khi đưa các hình ảnh, video về các hoạt động Phật sự tập trung đông người được chụp và ghi hình từ trước khi có lệnh thực hiện giãn cách xã hội phải ghi chú ngày giờ chụp, ghi hình để tránh bị xã hội hiểu nhầm về tinh thần chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 của GHPGVN.

3. Yêu cầu Tăng Ni phải cẩn thận kiểm chứng tính xác thực, chính xác của các thông tin khi đăng tải lên mạng xã hội. Không chia sẻ, lan truyền các thông tin không chính xác, còn nghi ngờ tính xác thực, các hình ảnh làm ảnh hưởng đến Tăng Ni và Giáo hội.

Công văn trên do Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự GHPGVN ký phổ biến.

 

Trung ương GHPGVN đề nghị các trường hạ, học viện Phật giáo thực hiện nghiêm quy định 5K ảnh 1

 

 

Lên đầu trang