GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Trường trung cấp phật học bình định họp mở rộng và đón chào tăng ni sinh khóa ix niên khóa 2020-2023

Chiều ngày mồng 06/06/Canh Tý (nhằm 26/07/2020) tại thư viện trường TCPH Bình Định đã tổ chức phiên họp toàn ban để báo cáo kết quả tốt nghiệp của Tăng Ni Sinh (TNS) khóa VIII (niên khóa 2017-2020) và đề ra phương hướng giảng dạy cho khóa IX (niên khóa 2020-2023).
Quang lâm và chủ trì cuộc họp có TT. Thích Đồng Thành, Hiệu trưởng trường TCPH Bình Định; TT. Thích Quảng Nhơn, Phó hiệu trưởng; NS. Thích Nữ Minh Tâm, Phó hiệu trưởng phụ trách Ni; ĐĐ. Thích Viên Chơn, Chánh thư ký; ĐĐ. Thích Đồng Kim, Phó thư ký, Chánh văn phòng; cùng chư Tôn Đức trong Ban Giám Hiệu (BGH), Ban Giáo Thọ (BGT), Ban Quản Chúng (BQC), và Ban Thư Viện (BTV).
 
TRƯỜNG TRUNG CẤP PHẬT HỌC BÌNH ĐỊNH HỌP MỞ RỘNG VÀ ĐÓN CHÀO TĂNG NI SINH KHÓA IX( NIÊN KHÓA 2020-2023)
 
Phát biểu khai mạc, Thượng tọa Hiệu trưởng cho biết phiên họp nhằm đánh giá kết quả học tập của TNS khóa VIII, và đề ra phương án giảng dạy cho TNS khóa IX. Do đo, nhà trường lắng nghe những ý kiến đóng góp tích cực từ chư Tôn đức Tăng Ni các ban của trường để hoàn thiện nội quy sinh hoạt cho khóa IX.
Tiếp đến, ĐĐ. Thích Đồng Kim, Chánh văn phòng đã báo cáo kết quả của TNS khóa VIII. Theo đó, Khoá 8 Trường TCPH Bình Định có 259 Tăng Ni sinh. Sau 3 năm học tập nghiêm túc, có 227 Tăng Ni sinh đủ điều kiện dự kỳ thi tốt nghiệp, có 32 Tăng sinh không đủ điều kiện theo quy chế để dự thi tốt nghiệp. Sau đó, ban quản chúng báo cáo số lượng tăng ni sinh đăng ký nội trú cho khoá mới. 

Phiên họp cũng đã bàn và thống nhất chọn ngày mồng 04/08/ Canh Tý (nhằm ngày 20/09/2020) sẽ tổ chức lễ tốt nghiệp khóa VIII và khai giảng khóa IX. 
ĐĐ.Thích Viên Chơn, Chánh thư ký của trường đã trình lên và thỉnh chư Tôn Đức nội dung giảng dạy trong những tháng  hạ và sau khi khai giảng. Trong hạ nhà trường sẽ tổ chức dạy 6 môn học gồm: Phật Pháp Căn Bản, Nghi lễ, Hán văn, Việt văn, Oai nghi và Sử Phật giáo. Chương trình giảng dạy trong tháng hạ sẽ kết thúc trước lễ Vu Lan và sẽ có kỳ thi tổng kết nhằm đánh giá kiến thức của tăng ni sinh. Đại Đức cũng đã trình danh sách và cung thỉnh chư Tôn Đức trong Ban Giáo thọ đảm trách các bộ môn cho năm học mới.
Cũng trong cuộc họp này chư tôn đức đã góp ý để hoàn chỉnh quy chế giảng dạy của trường TCHP Bình Định. Sau khi quy chế này hoàn chỉnh sẽ được niêm yết công khai để chư Tôn đức và tăng ni sinh theo đó thực hiện để cho việc dạy và học đạt kết quả tốt hơn.
Buổi họp diễn ra trong không khí hoan hỷ, tinh thần trách nhiệm và nhiệt huyết và kết thúc vào lúc 16h30 cùng ngày.

Sáng ngày mồng 07/06/Canh Tý  (nhằm ngày 27/07/2020) tại hội trường Trường TCPH Bình Định đã tổ chức buổi tiếp đón các Tăng ni sinh khóa IX về trường tham học niên khóa 2020-2023.
Theo đó, có 98 hồ sơ nhập học của tăng sinh và 98 hồ sơ nhập học của Ni sinh. Tuy nhiên, thời gian này một số Tăng Ni sinh đang ôn tập chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp phổ thông nên có 74 tăng sinh, và 77 ni sinh tập trung. Các vị khác sẽ tựu trường sau khi thi tốt nghiệp xong.
Sau đó, ĐĐ. Thích Viên Chơn thay mặt cho BGH nhà trường thông qua “nội quy lớp học và thang điểm hạnh kiểm”. Đây là một trong các nội quy bắt buộc của nhà trường. Đại đức cũng đã giới thiệu sơ lược về trường và hệ thống tổ chức cũng như các nội quy sinh hoạt khác. 
Tiếp theo, ĐĐ. Thích Đồng Kỳ giới thiệu sơ lược về quy chế tổ chức quản lý của nhà trường. Trong đó, BQC là một ban điều hành độc lập dưới sự giám sát chỉ đạo của BGH. Đại đức cũng đã giải thích rõ về các thang điểm hạnh kiểm là một trong những cột điểm để đánh giá kết quả học tập theo mỗi năm, nhất là vấn đề đi lại của các Tăng Ni nội trú. Mỗi tháng nhà trường đều có cho phép Tăng Ni xuất chúng một lần. Tuy nhiên, việc đi lại đều phải có sổ phép và trừ vào thang điểm hạnh kiểm. 
Trong buổi ra mắt, Trường đã có những phần quà cho Tăng ni sinh gồm: quần áo do đoàn thiện nguyện Sen Trắng cúng dường, khẩu trang, tập vở, viết, thước và nước sát khuẩn để phòng chống dịch Covid 19 đang tái diễn biến. 
Buổi tiếp đón kết thúc vào lúc 9h30 cùng ngày.
Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:


2
 
 

3
 
 

3
 
 

3
 
 

3
 
 

3
 
 


3
 
 

3
 
 3
3
 
 3
 
 

3
 
 3
 
 

3
 
 
 

3
 
 3
 
 

3
 
 3Tin ảnh: Thuận Như

Lên đầu trang