GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Tuy Phước: Lễ An vị Phật và đặt đá xây dựng Tăng xá chùa Phước Quang

Ngày 01/11/2019 (nhằm ngày 05/10 năm Kỷ Hợi) Đại đức Thích Trí Ngạn – Trụ trì chùa Phước Quang, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định đã long trọng tổ chức lễ An vị Tôn tượng đức Phật Bổn Sư và 5 vị Thánh Tăng trước khuôn viên chùa, đồng thời cung thỉnh chư Tôn đức chú nguyện đặt đá xây dựng Tăng xá mới.

 

 

Buổi lễ được sự quang lâm chứng minh của HT.Thích Thiện Pháp – Trụ trì chùa Thiền Quang 1, tỉnh Đồng Nai; HT.Thích Trí Đức – Trụ trì chùa Ngọc Đạt, TP.Biên Hòa, Đồng Nai; HT.Thích Chí Tâm – Trụ trì chùa Thiền Quang 2, Đồng Nai; TT.Thích Thiện Trí – Trụ trì Tam Bảo thiền đường, Bình Long; TT.Thích Minh Đức – Trụ trì chùa Từ Quang, Q. Gò vấp, TP.HCM, cùng chư Tôn đức Tăng từ các tỉnh thành đồng tham dự.

Công trình xây dựng Tăng xá này là do gia đình Phật tử Tịnh Hùng và Liên Thảo phát tâm tài trợ chính, cùng chư Tôn đức Tăng, quý vị Tu nữ và Phật tử đồng góp phần dâng cúng.

 

 

Trước khi tiến hành lễ An vị Phật, Ban Tổ chức đã cung thỉnh HT.Thích Trí Đức và TT.Thích Minh Đức chủ trì thời thuyết giảng và pháp đàm cho Phật tử tham dự. Trong buổi thuyết giảng, Hòa thượng đã dành thời gian ôn lại quá trình hình thành ngôi chùa Phước Quang từ khi còn là mái tranh ẩm thấp, nhưng với lòng quyết tâm của Đại đức Trụ trì và sự ủng hộ của quý thiện nam tín nữ nên ngôi chùa hôm nay được khang trang, nơi thời Phật trang nghiêm, đảm bảo thoáng mát cho Phật tử quy tụ tu tập, đó là một phúc duyên lớn cho đạo tràng.

 

 

Tuy nhiên vì quá trình trùng tu xây dựng từng phần nên đến nay ngôi Tăng xá của Chùa đã bị xuống cấp, ẩm thấp, trời mưa thì bị dột ướt, khi nước lớn thì bị ngập, không có chỗ cho chư Tăng trú ngụ, hôm nay có thí chủ phát tâm hùn phước xây dựng lại Tăng xá là việc làm hết sức cần thiết. Chúc cho công trình sớm được thành tựu.

 

 

Sau thời thuyết giảng, Ban Tổ chức cung thỉnh chư Tăng quang lâm Phật điện làm lễ An vị Tôn tượng đức Bổn sư Thích Ca Mâu Ni trong niềm hoan hỷ của Phật tử và toàn thể chúng hội. Tiếp đến là lễ đặt đá xây dựng Tăng xá, sau khi chư Tăng tiến hành nghi thức chúc phúc, Đại đức Trụ trì chuyển viên đá đến chư Tăng và Phật tử Tịnh Hùng – Liên Thảo để cùng đặt vào cột móc khởi công xây dựng, cầu cho công trình sớm thành tựu như nguyện.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được tại buổi lễ:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin và ảnh: Liên Duyên

Nguồn: phatsuonline.com

{{Lang.comments}} Facebook

Lên đầu trang