GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Tuy Phước: Lễ đặt đá trùng tu chùa Thiên Lộc

Ngày 16, 17 tháng 2 năm 2020 (Nhằm ngày 23, 24 tháng Giêng năm Canh Tý), Đại đức Thích Quảng Ngọc trụ trì chùa Thiên Lộc (thôn Nho Lâm, xã Phước Hưng, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) trang nghiêm tổ chức lễ huý nhật lần thứ 75 tổ sư Thích Như Quang và lễ đặt đá trùng tu ngôi bảo điện.  

 

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang đứng

 

Chứng minh và tham dự buổi lễ có Trưởng lão Hoà thượng Thích Giác Trí thành viên HĐCM, HT Thích Nguyên Phước UVTT HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bình Định, HT Thích Nguyên Chơn chứng minh BTS tỉnh, HT Thích Liễu Giải chứng minh BTS huyện Tuy Phước, HT Thích Nguyên Huệ, HT Thích Nguyên Khiết giáo phẩm Phật giáo Bình Định, TT Thích Đồng Thành UV HĐTS, Phó trưởng Ban thường trực BTS tỉnh, TT Thích Nhuận Trí Phó BTS tỉnh, NT Thích Hạnh Quang Phó trưởng BTS kiêm Trưởng Ban Ni giới tỉnh, cùng chư tôn giáo phẩm, chư đại đức Tăng Ni trụ trì các tự viện trong và ngoài tỉnh.

 

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, trong nhà

 

Tham dự buổi lễ có quý lãnh đạo các cấp, các mạnh thường quân và chư thiện nam tín nữ Phật tử gần xa trong và ngoài tỉnh. 

Buổi lễ diễn ra trong thời điểm nhạy cảm dịch bệnh nên Ban tổ chức tuân thủ chỉ đạo của nhà nước và Giáo hội chỉ thực hiện nghi thức truyền thống chú nguyện đặt đá xây dựng. Được sự gia tâm chú nguyện của chư tôn giáo phẩm, chư đại đức Tăng Ni và đông đảo Phật tử trong tiếng trì niệm trầm hùng, buổi lễ diễn ra trang nghiêm và thanh tịnh. Đó là duyên lành góp phần cho Phật sự sớm viên thành. Sau lễ đặt đá, chư tôn đức thực hiện nghi thức cúng tổ truyền thống và thọ trai thân mật.

 

Trong hình ảnh có thể có: hoa

 

Được biết, chùa Thiên Lộc được thành lập khoảng thế kỷ thứ 19. Chùa đã trải qua nhiều thế hệ trụ trì. Năm 1996, Đại đức Thích Quảng Ngọc được Bổn sư cho phép và Giáo hội bổ nhiệm trụ trì chùa Thiên Lộc. Trải qua năm tháng và nhất là bão lụt nên chùa xuống cấp trong khi chùa là nơi nương tựa của dân làng khi mưa bão, lũ lụt. Với tâm nguyện trùng hưng ngôi tam bảo để có nơi tu học an toàn cho tăng chúng và thiện tín Phật tử, nhất là mùa bão lũ, Đại đức trụ trì đã phát nguyện trùng tu ngôi Thiên Lộc. 

Được sự cho phép của Giáo hội và sự đồng thuận của lãnh đạo chính quyền, Đại đức tổ chức lễ đặt đá xây dựng nhân ngày huý nhật Tổ sư. Dự trù kinh phí xây dựng là 20 tỷ đồng. 

Đại đức mong rằng: nhờ sự gia hộ của chư Phật, Bồ tát, sự chú nguyện của chư tôn trưởng lão Hoà thượng, chư tôn đức Tăng Ni, sự giúp đỡ của các cấp lãnh đạo và sự phát tâm cúng dường tài lực, vật lực của các mạnh thường quân, Phật sự trùng tu ngôi tam bảo Thiên Lộc sớm thành tựu. 

 

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và trong nhà

 

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và trong nhà

 

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang đứng

 

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

 

Ban TTTT PG Bình Định.

{{Lang.comments}} Facebook

Lên đầu trang