GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc VN tỉnh Bình Định thăm và chúc mừng Đại Lễ Phật Đản PL. 2562.

Sáng ngày 25.05.2018 nhằm ngày 11.04. Mậu Tuất, Phái đoàn Ủy Ban MTTQVN tỉnh Bình Định đã quang lâm Văn phòng Ban Trị sự tỉnh, 114 Tăng Bạt Hổ, Tp. Quy Nhơn thăm và tặng hoa chúc mừng Đại lễ Phật Đản PL. 2562 - 2018. Đoàn do Bà Nguyễn Thị Đàng, P. Chủ tịch Ủy Ban MTTQVN tỉnh làm Trưởng đoàn, cùng đi có Ông Trần Thanh Vân, UVTT kiêm Trưởng Ban Dân tộc và Tôn giáo Ủy Ban MTTQVN tỉnh và các vị chức sắc tôn giáo bạn.

Đón tiếp phái đoàn có: HT.Thích Nguyên Phước, UV Thường trực HĐTS. GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Bình Định; TT. Thích Đồng Quả, P.Trưởng Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Nghi Lễ GHPGVN tỉnh Bình Định; ĐĐ.Thích Quảng Thái, P. Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS. GHPGVN tỉnh Bình Định; SC. Minh Tấn, SC. Minh Thành, UV. Thư ký BTS tỉnh và CS.Thiện Hải, P. Chánh Văn phòng BTS. GHPGVN tỉnh Bình Định.

Trong không khí hoan hỷ và thân mật, Bà Nguyễn Thị Đàng thay mặt đoàn tặng lẵng hoa, quà chúc mừng Đại Lễ Phật Đản PL. 2562 – DL. 2018 và có lời chúc tốt đẹp nhất đến với chư Tôn Giáo phẩm, chư Tôn Thiền đức Tăng Ni và Cư sĩ Phật tử trong toàn tỉnh. Bà đánh giá cao tinh thần đoàn kết hòa hợp; tinh thần hộ quốc an dân, thi đua yêu nước và bảo vệ môi trường của Giáo hội Phật giáo tỉnh nhà và đặc biệt là công tác từ thiện xã hội luôn cứu trợ kịp thời khi có thiên tai, lũ lụt… Bên cạnh đó, Giáo hội còn tham gia đóng góp giúp đỡ Hội Người Mù, Hội Bệnh nhân nghèo, Hội Chất độc màu da cam và Ngày vì người nghèo… Bà rất vui mừng và mong muốn Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh nhà tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được và thực hiện tốt phương châm Đạo pháp - Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội, góp phần xây dựng ngôi nhà đại đoàn kết toàn dân tộc.

Thay mặt Ban Thường trực Ban Trị sự tỉnh, HT.Thích Nguyên Phước tri ân sự quan tâm ưu ái của Ủy Ban MTTQVN tỉnh và các vị cùng đi trong đoàn. Nhân Đại Lễ Phật Đản, Hòa thượng nói về lịch sử của ngày Đại Lễ Phật Đản trước đây là Mồng 8 tháng 4 và nay là Rằm tháng 4 do vậy các khóa lễ truyền thống cũng như các hoạt động thuyết giảng, tọa đàm, từ thiện, thăm viếng, văn nghệ v.v… được diễn ra suốt trong tuần lễ Đại Lễ Phật Đản từ Mồng 8 đến Rằm tháng 4. Hòa thượng mong muốn nhận được sự quan tâm giúp đỡ của quý lãnh đạo chính quyền và các cơ quan chức năng để Đại Lễ Phật Đản PL. 2562 và các hoạt động Phật sự tại tỉnh nhà được thành tựu viên mãn.

Một số hình ảnh:

 

 

 

 

 

 

 

 

Thiện Hải

 

 

 

{{Lang.comments}} Facebook

Lên đầu trang