GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

An Nhơn: Gia đình Phật tử tổ chức giao lưu

Ngày 10/7/2022 vừa qua, Ban Đại diện Gia đình  Phật tử thị xã An Nhơn  tổ chức chương trình sinh hoạt giao lưu với chủ đề “kết một vòng tay lớn GĐPT AN NHƠN” tại chùa Hồng Sơn  (khu vực Phú sơn, phường Nhơn Hoà, Thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định).

Quang lâm chứng minh và tham dự có: Đại Đức Thích Nhuận Tịnh, Trưởng ban HDPT GHPGVN thị xã An Nhơn, Cố vấn giáo hạnh GĐPT Hồng Sơn, Nhơn Hòa; Đại Đức Thích Hạnh Viên, Phó ban nghi lễ GHPGVN tỉnh Bình Định, Trưởng ban hoằng pháp GHPGVN thị xã An Nhơn, cố vấn giáo hạnh GĐPT Huệ Pháp, Nhơn Phúc; Đại đức Thích Đức Giáo, Ủy viên Thường Trực ban HDPT GHPGVN tỉnh Bình Định, Trưởng ban TT-TT Phật Giáo Thị xã An Nhơn, Cố vấn giáo hạnh GĐPT Long Đa, Nhơn An; Đại đức Thích Thị Sự, Ủy Viên Ban Hướng Dẫn Phật Tử tỉnh Bình Định; Đại đức Giảng sư Thích Đồng Thuận, Trụ trì chùa Bình Quang, Cùng chư Tôn Đức các chùa trong Thị xã.

Thân lâm tham dự và chỉ đạo có HTr. Cấp Tấn Thị Đông - Huỳnh Trọng Thu, UV BHD Phân ban GĐPT Việt Nam, Trưởng Phân ban  BHD GĐPT tỉnh Bình Định; Htr. Cấp Tấn Như Trang - Trần Bá Nhã, Phó Trưởng phân ban BHD GDPT tỉnh, cùng quý anh chị Thường Trực phân ban BHD GĐPT tỉnh, Htr. Cấp Tín Thị Kỳ - Cù Thanh Vi, đại diện GĐPT Thị xã An Nhơn, cùng quý anh chị Ban Huynh trưởng GĐPT các đơn vị trong Thị xã và gần 200 đoàn sinh ngành Đồng, ngành Thiếu tham gia sinh hoạt.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm củng cố sinh hoạt cho các đơn vị; đồng thời cũng là dịp để Huynh trưởng, Đoàn sinh trong Thị xã có cơ hội tu tập, giao lưu trao đổi kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng trong việc điều hành và sinh hoạt tại đơn vị cơ sở.

Mở đầu ngày sinh hoạt, Huynh trưởng cấp Tấn Thị Đông - Huỳnh Trọng Thu, Trưởng ban BHD Phân Ban GĐPT Bình Định chia sẻ để tài: Tổ chức và nội quy trong GĐPTVN

Tại đây, anh liên tục nhắc lại nội quy và điều lệ của tổ chức, nhấn mạnh liên lục các hành vi sai phạm trong tổ chức, hướng đến các em đảm bảo và thực hiện tốt các chuyên cần mà Gia đình cơ sở đưa ra. Xem kẽ giữa giờ là phút giải lao, chia sẻ nhạc sinh hoạt GĐPT vui tươi cùng anh Huynh trưởng cấp Tín Quảng Thiên - Trần Hữu Thuận với các bài hát vui tươi, không khí trở nên giãn nhẹ khi cả hội trường hòa theo từng nhịp nhạc của anh.

Kế tiếp là nội dung Hàng Ngũ tập hợp trong Tổ chức GĐPT do anh Huynh trưởng cấp Tấn Như Trang - Trần Bá Nhã, Phó trưởng Ban BHD Phân Ban GĐPT Bình Định chia sẻ đến các em.

Trong buổi chiều toàn thể Huynh Trưởng đoàn sinh được cung đón và nghe thời chia sẻ Phật Pháp của Đại đức Giảng sư Thích Đồng Thuận, Trụ Trì chùa Bình Quang, huyện Tuy Phước với chủ đề “Hiếu Đạo Của Người Con Phật”

Sân chơi này tạo cho các em giao lưu, nuôi dưỡng tâm Hiếu hạnh đối với đấng sinh thành; phát huy tài năng, năng lực sáng tạo trong tu học, rút ra kinh nghiệm, trau dồi kiến thức cho bản thân mình, và cũng là dịp để các em cùng sinh hoạt, thắt chặt tình Lam, chia sẻ tình yêu thương trong sinh hoạt GĐPT.

Kết thúc chương trình là đêm giao lưu văn Nghệ lửa trại kết nối Tình Lam

Trước khi giây thân ái, kết thúc buổi giao lưu, Chư Tôn Đức đã tặng sách Đức Phật và Tuổi thơ cho tất cả Huynh Trưởng Đoàn Sinh và Phụ Huynh tham dự.

Buổi lễ Giao lưu kết thúc trong niềm hoan hỷ của tất cả mọi người

Sau đây là một số hình ảnh:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ban TT-TT PG Bình Định

 

Lên đầu trang