GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Quy Nhơn: Lễ Hằng thuận Đoàn sinh Gia Đình Phật Tử An Long

Chiều ngày 23/4/2023 (nhằm mùng 4/3/Quý Mão) tại chùa An Long (phường Nhơn Phú, Tp. Quy Nhơn) đã tổ chức lễ hằng thuận của tân lang: Nhuận Không - Nguyễn Lâm Nhật và tân nương: Nhuận My - Cao Thị Thanh Trà đều là Đoàn sinh GĐPT An Long.

Quang lâm chứng minh có Thượng Tọa Thích Quảng Long, Giáo phẩm Phật giáo tỉnh Bình Định, Trú trì chùa An Long, Ân sư Cố vấn Giáo hạnh GĐPT An Long; Đại Đức Thích Quảng Luật, Tăng trú xứ chùa An Long; Đại Đức Thích Đồng Nghĩa, Ủy viên Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh, Tăng trú xứ chùa Phú Thọ, dẫn chương trình lễ; cùng với song thân phụ mẫu của tân lang, tân nương.

Tham dự buổi lễ có HTr. cấp Tấn Nguyên Trân - Lê Dũng Tý, Cố vấn Gia Đình Phật Tử An Long; HTr. cấp Tín Nhuận Anh - Nguyễn Văn Hùng, Phó Trưởng Phân ban GĐPT Tp. Quy Nhơn, Gia Trưởng GĐPT An Long cùng quý Đạo hữu Phật tử đạo tràng chùa An Long, Huynh Trưởng và Đoàn sinh GĐPT An Long.

 

 

Tân lang là Đoàn sinh Nguyễn Lâm Nhật, Pháp danh: Nhuận Không, tân nương là Đoàn sinh: Cao Thị Thanh Trà, Pháp danh: Nhuận My. Nhân duyên được chư Tăng dạy bảo, quý Huynh Trưởng hướng dẫn trong môi trường giáo dục Gia Đình Phật Tử nên hai em Đoàn sinh đã được sự chấp thuận của cha mẹ tổ chức lễ hằng thuận. Lễ Hằng thuận chính là dịp để tân lang và tân nương lắng nghe chư Tôn đức truyền đạt những lời Phật dạy về đạo: làm vợ, làm chồng, làm dâu, làm rể và làm cha mẹ trong tương lai. Việc tổ chức lễ cưới tại chùa là tạo điều kiện cho đôi vợ chồng quay về nương tựa Tam bảo cũng như sự gia hộ của chư Tôn thiền đức.

Dưới sự chứng minh của Tam bảo cùng sự có mặt của họ hàng hai bên, tân lang và tân nương đã thực hiện những nghi lễ truyền thống như lễ bái Tam bảo, lễ bái cha mẹ hai bên, trao nhẫn cưới cho nhau và cùng phát nguyện trọn đời chung sống theo những nguyên tắc đạo đức mà đức Phật đã dạy.

Thượng Tọa Thích Quảng Long đã thay mặt hiện tiền chư Tôn đức Tăng chứng minh ban bố những lời huấn từ về đạo vợ chồng. Yếu tố mấu chốt để giữ gìn hạnh phúc gia đình đó là hòa thuận, “hòa” chính là gốc an vui. Vợ chồng hòa thuận thì trong ấm ngoài êm, cha mẹ hòa thuận với con cái thì gia đình duy trì được đạo đức gia đình và việc giáo dục những thế hệ sau sẽ dễ dàng hơn.

 

 

Ngoài ra, Thượng Tọa cũng nhắc nhở các đôi vợ chồng trẻ cần chuẩn bị thật kỹ những tư lương cần thiết cho tương lai. Đó chính là quay về nương tựa Tam bảo, giữ gìn năm giới. Mỗi thành viên trong gia đình cần phải thường xuyên trau dồi kiến thức Phật Pháp, sống hướng thiện, tin vào nhân quả tội phước. Năm giới chính là những điều căn bản đạo đức làm người, người giữ gìn năm giới sẽ có được an lạc cho đời này và đời sau.

 

 

Nhân dịp này, Thượng Tọa Cố vấn Giáo hạnh cùng Gia Đình Phật Tử An Long đã có món quà tặng cho tân lang tân nương là hình ảnh Tháp Đôi, một trong những biểu tượng của thành phố Quy Nhơn, ý nghĩa đôi lứa mãi luôn bên nhau, cùng nhau phụng sự Đạo pháp và lý tưởng.

Những hình ảnh tại buổi lễ:

 

 

 

 

 

 

Tin: Quảng Tiến - Ảnh: Nhuận Trình

Khối Truyền thông GĐPT thành phố Quy Nhơn

Lên đầu trang