GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

An Nhơn: Mãn Khoá tu Bát Quan Trai, tổng kết cuối năm tại Tịnh xá Ngọc Duyên

Ngày 26/12/2022 (nhằm mùng 4 tháng Chạp năm Nhâm Dần), Tịnh xá Ngọc Duyên tổ chức “Mãn khoá Tu Bát Quan Trai, tổng kết cuối năm“ cho Phật tử.

 

 

Đúng 7 giờ Thiện nam Tín nữ Phật tử vân tập về Tịnh xá ghi phương danh và ổn định đạo tràng.

Toàn thể hội chúng tác bạch cung thỉnh ĐĐ. Giác Phước - Trụ trì Tịnh xá Ngọc Duyên quang lâm giảng đường niêm hương bạch Phật, xưng tụng Phật bảo - Pháp bảo - Tăng bảo và thực hiện nghi thức truyền trao Bát Quan Trai giới trong không khí trang nghiêm, thanh tịnh.

Tiếp theo, Ban cung nghinh đại diện hội chúng thân lâm khách đường, thành kính đảnh lễ tác bạch cung thỉnh HT. Giác Trong - Giáo phẩm Hệ phái, Tri sự phó kiêm Trưởng ban Hoằng pháp Giáo đoàn III, Trụ trì Tịnh xá Ngọc Phước tỉnh Khánh Hoà, quang lâm giảng đường chia sẻ pháp thoại với đề tài: “Hạnh phúc của người Phật tử tu tập Bát Quan Trai giới." Giúp các Phật tử thêm niềm tin vào ba ngôi báu (Phật bảo, Pháp bảo, Tăng bảo), siêng năng làm các việc thiện để tăng tưởng các pháp lành, tiêu trừ các pháp bất thiện để hiện đời sẽ được an vui, vị lai được quả báo tốt lành.

Sau đó toàn thể đạo tràng tu tập qua các thời khoá Sám hối, lạy Phật, niệm Phật, thiền hành...

Đúng 11 giờ là thời thọ trai của Khóa tu, dưới sự chứng minh của HT. Giác Trong  và chư Tôn đức Tăng hướng dẫn nghi thức thọ trai trong chánh niệm. Trong thời thọ trai, Hoà thượng chứng minh công đức cho toàn thể Phật tử phát tâm tu tập khoá tu này và chia sẻ bài pháp ngắn, nhằm sách tấn quý Phật tử vững tâm hơn trên con đường học đạo.

Ba vòng kinh hành với những bước đi thong thả trong tiếng niệm Phật A Di Đà mang đến sự trang nghiêm cho đạo tràng cũng là khép lại nửa ngày tu An lạc.

Chiều cùng ngày, Phật tử tiếp tục qua thời khoá Sám hối để gội rửa thân khẩu ý cho được trong sạch, thanh tịnh; thời niệm Phật, lạy Phật và thiền hành dưới sự chỉ dẫn của Đại đức trụ trì nhằm giúp cho Thiện nam Tín nữ Phật tử tự hóa giải những nội kết do chính mình tự ràng buộc lấy mình, chìm đắm trong khổ đau, sinh tử.

Thời khoá cuối cùng trong ngày là nghi thức xả giới, tổng kết mãn khoá tu Bát Quan Trai trong một năm và cấp giấy chứng nhận để ghi nhận sự nỗ lực, tinh tấn tu tập của quý Phật tử.

Trước khi trở về với cuộc sống thường ngày của người Phật tử tại gia, các giới tử đã được đón nhận món quà  từ Đại đức trụ trì, nhằm khích lệ tinh thần cho quý Phật tử sang năm mới tu tập nhièu hơn nữa để tiến tu trên con đường giác ngộ giải thoát.

Khóa tu “Bát Quan Trai” cuối cùng  năm 2022  của Tịnh xá Ngọc Duyên  khép lại trong niềm hỷ lạc, an vui của các giới tử. Kính chúc quý Phật tử thật nhiều sức khoẻ và tràn đầy niềm vui chuẩn bị đón một năm mới 2023. Khoá tu Bát Quan Trai mùa xuân Quý Mão diễn ra vào ngày mùng 8/Giêng/Quý Mão.

 Hình ảnh ghi nhận:

 

 

 

 

 

 

 

 

Giác Phước/Ban TT-TT PG Bình Định

Lên đầu trang