GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

An Nhơn: Thường trực BTS Phật giáo Thị xã viếng Nghĩa trang Liệt sĩ , và phát quà Từ Thiện, nhân dịp Kính mừng Phật đản PL.2567

Hân hoan đón mừng Đại lễ Phật đản PL.2567, trong tinh thần “Đạo pháp đồng hành cùng dân tộc”, sáng ngày 30/5/2023 (nhằm ngày 12 tháng Tư năm Quý Mão), Thường trực BTS GHPGVN thị xã An Nhơn đã tổ chức đến thắp hương, đặt vòng hoa tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập cho đất nước.
 
 
 
 
Thượng tọa Thích Đồng Thành – Phó Trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Bình Định, Trưởng BTS Phật giáo thị xã An Nhơn cùng chư Tôn đức Tăng Ni trong Thường trực BTS Phật giáo thị xã, Trụ trì các tự viện và Phật tử tham dự.
 
 
 
Đức Phật ra đời là vì muốn đem lại niềm an vui, bình đẳng, hạnh phúc chân thật đến cho nhân loại. Mục đích của Đạo Phật là hướng tới tịnh hóa thân tâm con người, từ đó xã hội sẽ được hòa bình, hạnh phúc. Trong các cuộc chiến tranh vệ quốc, các Anh hùng Liệt sỹ đã anh dũng hy sinh, mục đích cũng là để bảo vệ sự bình yên và an vui cho đồng bào dân tộc, cho tổ quốc mãi thanh bình. Cả hai việc làm đều cùng chung mục đích cao đẹp, đáng để cho người đời cuối đầu đảnh lễ và phát nguyện noi theo thực hành.
 
 
 
Trong buổi lễ sáng nay, sau nghi thức dâng hương Tưởng niệm, các thành viên trong đoàn đã thực hiện nghi lễ Phật giáo cầu Nguyện cho các Anh mãi an vui nơi chín suối, tổ quốc này mãi mang ơn các Anh.
Nhân mùa đại lễ Phật đản này, sáng cùng ngày Đoàn Ban Trị sự GHPGVN thị xã An Nhơn cùng Ban Từ Thiện xã hội Phật Giáo Thị xã đã đến Trung tâm công tác xã hội và bảo trợ xã hội Bình Định trao tặng những phần quà đến bà con có hoàn cảnh Đặc biệt đang được trung tâm nuôi dưỡng tại nơi đây. 
 
 
 
Phát biểu tại buổi trao tặng quà, Thượng toạ Thích Đồng Thành đã chia sẻ những khó khăn của bà con không may mắn, mong muốn bà con cố gắng vượt qua những khó khăn bệnh tật, vươn lên trong cuộc sống.
Ông Phan Đình Nhiệp, Giám đốc trung tâm thay mặt cho Trung tâm có lời cảm ơn đến Ban Trị sự, Tăng Ni, Phật tử đã có những phần quà ý nghĩa chia sẻ đến những mảnh đời bất hạnh nhân ngày Khánh Đản của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, thể hiện rõ phương châm “Đạo pháp đồng hành cùng dân tộc”. Ông cũng đánh giá cao những đóng góp của Phật giáo Thị Xã đối với cộng đồng trong những năm qua
Được biết trong dịp Đại lễ Phật đản PL.2567 – DL.2023, các cơ sở tự viện trong Thị xã cũng đã thực hiện nhiều chương trình từ thiện để chia sẻ cùng bà con có hoàn cảnh khó khăn, nêu cao tinh thần Từ Bi, Hỷ Xả của Đạo Phật.
Những hình ảnh ghi nhận:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Ban TT - TT PG An Nhơn
 
 
 
 
 
 
Lên đầu trang