GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Ban Tăng sự, Ban Pháp chế và Ban Kiểm soát T.Ư công bố quyết định nhân sự nhiệm kỳ IX 2022-2027

Sáng nay, 13-3, tại Văn phòng II TƯGH - thiền viện Quảng Đức (Q.3, TP.HCM), Ban Tăng sự, Ban Pháp chế, Ban Kiểm soát T.Ư đã tổ chức lễ trao quyết định, ra mắt nhân sự và triển khai hoạt động nhiệm kỳ IX (2022-2027). 

 

Ban Tăng sự, Ban Pháp chế và Ban Kiểm soát T.Ư công bố quyết định nhân sự nhiệm kỳ IX (2022-2027) ảnh 1

Đức Pháp chủ GHPGVN chứng minh và ban đạo từ

 

Đức Pháp chủ GHPGVN - Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng quang lâm chứng minh, ban đạo từ và trao quyết định đến Hòa thượng Thích Thiện Nhơn và chư vị giáo phẩm lãnh đạo các Ban.

Hiện diện chứng minh còn có chư vị giáo phẩm Hội đồng Chứng minh: Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Niệm, Phó Thư ký; chư vị Ủy viên Thường trực: Hòa thượng Giác Tường, Hòa thượng Thích Minh Thông, Hòa thượng Thích Như Tín, Hòa thượng Thích Huệ Minh, Hòa thượng Thích Thanh Hùng, cùng chưTrưởng lão Thành viên Hội đồng Chứng minh.

 

Ban Tăng sự, Ban Pháp chế và Ban Kiểm soát T.Ư công bố quyết định nhân sự nhiệm kỳ IX (2022-2027) ảnh 2

 

Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự kiêm Trưởng ban Tăng sự T.Ư GHPVN; Hòa thượng Thích Thiện Pháp, Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, đồng Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự; chư tôn đức Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự; Ban Thường trực Hội đồng Trị sự; lãnh đạo Văn phòng I, II T.Ư GHPGVN; các Ban, Viện T.Ư; đại diện Ban Trị sự Phật giáo các tỉnh thành; Phân ban Ni giới T.Ư và các tỉnh thành,...

Về phía chính quyền có ông Vũ Chiến Thắng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ; bà Trần Thị Minh Nga, Phó Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ; lãnh đạo Ban Dân vận Thành ủy; Ban Tôn giáo TP.HCM; Cục An ninh nội địa - Bộ Công an, Phòng PA02 - Công an TP.HCM; chính quyền Q.3 và phường sở tại.

Phát biểu khai mạc, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn cho biết, sau thành công Đại hội Phật giáo toàn quốc tại Thủ đô Hà Nội, các Ban Tăng sự, Ban Kiểm soát và Ban Pháp chế đã tiến hành hiệp thương nhân sự để hình thành khung nhân sự của Ban và các Phân ban, giúp việc và tham mưu cho Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN trong vai trò và trách nhiệm của mình theo Hiến chương của Giáo hội.

“Với niềm tin cộng đồng trách nhiệm, chúng tôi tin rằng, thành viên Ban Tăng sự, Ban Kiểm soát, Ban Pháp chế T.Ư luôn xem những thành quả đạt được trong 8 nhiệm kỳ qua là nền tảng, là sức mạnh, là động lực để tất cả chúng ta viết tiếp những trang sử vẻ vang của GHPGVN”, Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự kiêm Trưởng ban Tăng sự T.Ư nhấn mạnh.

Tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Thanh Tuấn, Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng I TƯGH đã công bố danh sách nhân sự Ban Tăng sự T.Ư. Theo đó Ban Tăng sự cung thỉnh Trưởng lão Hòa thượng Thích Minh Thông (TP.HCM) làm Cố vấn và 99 thành viên (45 Ủy viên Thường trực và 54 Ủy viên) do Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự làm Trưởng ban; Hòa thượng Thích Thiện Pháp, Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, đồng Phó Trưởng ban Thường trực; 18 vị Phó Trưởng ban; Hòa thượng Thích Thiện Thống đảm nhiệm Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký.

Thượng tọa Thích Phước Nguyên, Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng II công bố danh sách nhân sự của Ban Kiểm soát T.Ư. Theo đó, Ban Kiểm soát có 97 thành viên (35 Ủy viên Thường trực và 62 Ủy viên) do Hòa thượng Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự làm Trưởng ban; Hòa thượng Thích Quảng Hà, Hòa thượng Thích Thiện Thống, Hòa thượng Thích Thiện Đức, đồng Phó Trưởng ban Thường trực; 12 vị Phó ban; Đại đức Thích Thiện Châu làm Chánh Thư ký.

 

Ban Pháp chế T.Ư có 7 vị chứng minh và 97 thành viên (40 Ủy viên Thường trực, 57 Ủy viên) do Hòa thượng Thích Huệ Thông, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự làm Trưởng ban; Thượng tọa Thích Tâm Đức, Thượng tọa Thích Huệ Khai, đồng Phó Trưởng ban Thường trưc; cùng 11 vị Phó ban; Hòa thượng Thích Hiển Đức, Phó ban kiêm Chánh Thư ký.

Ban đạo từ tại lễ ra mắt các ban, Đức Pháp chủ GHPGVN đã chúc mừng chư vị vừa được tín nhiệm suy cử tham gia các Ban Tăng sự, Kiểm soát, Pháp chế T.Ư nhiệm kỳ IX (2022-2027). Ngài đồng thời cũng đã có những nhắc nhở đến trách nhiệm về chuyên môn được Giáo hội phân công.

"Trong những nhiệm kỳ trước, nhiều sự vụ tại các tỉnh thành vẫn chưa xử lý được, vì các thành viên chưa được phân công, phân nhiệm trách nhiệm rõ ràng. Nhiều sự vụ phải do Hội đồng Chứng minh và Hội đồng Trị sự trực tiếp giải quyết. Trong nhiệm kỳ này, tôi yêu cầu cần có sự phân công và phân nhiệm trách nhiệm đến các thành viên trong Ban một các rõ ràng, để các sự vụ được giải quyết dứt điểm tại các địa phương”, Đức Pháp chủ huấn thị.

Ngoài ra, Đức Pháp chủ còn nhắn nhủ các vị được cơ cấu vào các Ban đã có chuyên môn cần nghiên cứu thêm Tỳ-ni luật tạng, Hiến chương GHPGVN, các Quy chế thuộc GHPGVN, nội quy của các Ban, cũng như những quy định của pháp luật liên quan đến tôn giáo để thực thi tốt vai trò tham mưu cũng như xử lý các sự vụ liên quan đến lĩnh vực phụ trách.

Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự kiêm Trưởng ban Tăng sự T.Ư đã thay mặt thành viên các Ban tại lễ ra mắt cảm tạ và y giáo phụng hành lời chỉ đạo cao quý của Đức Pháp chủ GHPGVN.

Sau khi Đức Pháp chủ GHPGVN trao quyết định đến Hòa thượng Thích Thiện Nhơn và chư vị đứng đầu các Ban, chư tôn Trưởng lão Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh và các vị Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự đã trao quyết định chuẩn y nhân sự đến thành viên các Ban Tăng sự; Ban Kiểm soát và Ban Pháp chế T.Ư.

Buổi lễ khép lại sau lời phát biểu cảm tạ của Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự kiêm Phó Thường trực Ban Tăng sự T.Ư GHPGVN.

Dịp này, hội nghị cũng đã đón nhận lẵng hoa chúc mừng của Đức Pháp chủ GHPGVN; chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội, các Ban, Viện T.Ư cùng như của các cơ quan chính quyền gởi đến chúc mừng.

Sau lễ ra mắt, các Ban Tăng sự, Ban Kiểm soát và Ban Pháp chế T.Ư đã có phiên họp đầu tiên, thông qua Nội quy và triển khai quy chế hoạt động cũng như thảo luận phương hướng hoạt động cho nhiệm kỳ IX (2022-2027).

 

Ban Tăng sự, Ban Pháp chế và Ban Kiểm soát T.Ư công bố quyết định nhân sự nhiệm kỳ IX (2022-2027) ảnh 11

 

Ban Tăng sự, Ban Pháp chế và Ban Kiểm soát T.Ư công bố quyết định nhân sự nhiệm kỳ IX (2022-2027) ảnh 5

 

Ban Tăng sự, Ban Pháp chế và Ban Kiểm soát T.Ư công bố quyết định nhân sự nhiệm kỳ IX (2022-2027) ảnh 14

 

Ban Tăng sự, Ban Pháp chế và Ban Kiểm soát T.Ư công bố quyết định nhân sự nhiệm kỳ IX (2022-2027) ảnh 22

 

Ban Tăng sự, Ban Pháp chế và Ban Kiểm soát T.Ư công bố quyết định nhân sự nhiệm kỳ IX (2022-2027) ảnh 23

 

Ban Tăng sự, Ban Pháp chế và Ban Kiểm soát T.Ư công bố quyết định nhân sự nhiệm kỳ IX (2022-2027) ảnh 24

 

Ban Tăng sự, Ban Pháp chế và Ban Kiểm soát T.Ư công bố quyết định nhân sự nhiệm kỳ IX (2022-2027) ảnh 25

 

Ban Tăng sự, Ban Pháp chế và Ban Kiểm soát T.Ư công bố quyết định nhân sự nhiệm kỳ IX (2022-2027) ảnh 26

 

Ban Tăng sự, Ban Pháp chế và Ban Kiểm soát T.Ư công bố quyết định nhân sự nhiệm kỳ IX (2022-2027) ảnh 27

 

Ban Tăng sự, Ban Pháp chế và Ban Kiểm soát T.Ư công bố quyết định nhân sự nhiệm kỳ IX (2022-2027) ảnh 28

 

Ban Tăng sự, Ban Pháp chế và Ban Kiểm soát T.Ư công bố quyết định nhân sự nhiệm kỳ IX (2022-2027) ảnh 29

 

Ban Tăng sự, Ban Pháp chế và Ban Kiểm soát T.Ư công bố quyết định nhân sự nhiệm kỳ IX (2022-2027) ảnh 30

 

Ban Tăng sự, Ban Pháp chế và Ban Kiểm soát T.Ư công bố quyết định nhân sự nhiệm kỳ IX (2022-2027) ảnh 31

 

Ban Tăng sự, Ban Pháp chế và Ban Kiểm soát T.Ư công bố quyết định nhân sự nhiệm kỳ IX (2022-2027) ảnh 47

 

Quảng Hậu - Ảnh: Bảo Toàn/Báo Giác Ngộ

Lên đầu trang