GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Ban Thông tin truyền thông Phật giáo Bình Định gặp mặt cuối năm Tân Sửu

Vào ngày 21/1/2022 (nhằm 19 tháng Chạp năm Tân Sửu), Ban Thông tin truyền thông có buổi gặp mặt cuối năm Tân Sửu.

Nhân ngày huý nhật Hoà thượng tôn sư, Đại đức Thích Đồng Thành-thành viên Ban Thông tin truyền thông Phật giáo tỉnh, trụ trì chùa Phổ Quang (Đồng Phó, huyện Tây Sơn) đã có lời thỉnh mời chư tôn đức và cư sĩ thành viên Ban Thông tin quang lâm chùa Phổ Quang thăm viếng chùa và tham dự lễ.

Được biết, Hoà thượng huý Thị Viện, tự Ngộ Trí, đời thứ 42 Lâm Tế Chúc Thánh, là đệ tử của Hoà thượng Tâm Đạt (Tổ đình Thiên Bình). Sau đó, Hoà thượng đã y chỉ và đắc giới cụ túc với Ngài Mật Viên Phổ Tịnh và được Ngài Phổ Tịnh giao chăm lo ngôi chùa Phổ Quang vào năm 1968. Từ đó, Hoà thượng tiếp tăng độ chúng và xây dựng lại ngôi chùa khang trang. Hoà thượng viên tịch năm Tân Mão (2011), trụ thế 73 năm.

 

Nhân dịp này, Ban Thông tin cũng gặp mặt để thảo luận công tác liên quan đến nhiệm vụ của Ban.

Buổi gặp mặt có sự hiện diện của TT. Thích Hạnh Chơn-Trưởng ban và các thành viên.

Mở đầu buổi gặp mặt, Thượng toạ Trưởng ban có lời tán dương tinh thần gắn bó, hợp tác của các thành viên trong thời gian qua trong công tác đưa tin tức hoạt động Phật sự của Phật giáo các huyện, thị xã, thành phố nói riêng và tỉnh nhà nói chung, và đặc biệt là sự hiện diện trong buổi gặp mặt cuối năm Tân Sửu. Thượng toạ Trưởng ban cũng có lời chào mừng các thành viên mới tham gia Ban Thông tin thuộc các Ban Trị sự Phật giáo địa phương.

Theo chương trình hoạt động của Ban Thông tin, Đầu năm Tân Sửu, Ban đã có buổi gặp mặt để thảo luận công tác truyền thông của Ban tại Hoài Nhơn và sau đó thăm các chùa do các thành viên của Ban trụ trì ở Hoài Nhơn, Hoài Ân, và Phù Mỹ. Theo dự kiến, Ban sẽ có cuộc họp vào giữa năm nhưng vì dịch Covid-19 nên đến cuối năm Tân Sửu mới thực hiện được.

Tiếp theo, Thượng toạ Trưởng ban nêu những Phật sự mà Ban đã thực hiện trong suốt năm qua và đưa ra một số gợi ý để các thành viên thảo luận cho hoạt động sắp tới được tốt hơn. Sau khi lắng nghe các ý kiến đóng góp, Ban thống nhất phương hướng hoạt động sắp tới của Ban như sau:

  1. Các Phật sự tại huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh do Ban Thông tin Truyền thông của Ban Trị sự Phật giáo huyện, thị xã, thành phố trực thuộc thực hiện lấy tin, ảnh gửi về Trưởng ban Thông tin qua nhóm zalo của Ban để được biên tập và đăng lên trang nhà phatgiaobinhdinh.vn.
  2. Các Phật sự thuộc Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, Trưởng ban Thông tin chịu trách nhiệm sắp xếp nhân sự thực hiện.
  3. Ban Thông tin hoạt động thường xuyên nên cần đề xuất Ban Trị sự Phật giáo tỉnh quan tâm hỗ trợ kinh phí để cho Ban hoạt động tốt hơn và bớt áp lực cho các thành viên trong Ban.
  4. Căn cứ vào các thông tin được đưa trên trang nhà, Ban Thông tin sẽ đề xuất Ban Trị sự Phật giáo tỉnh có những hình thức tán dương để tạo động lực cho các Ban Trị sự Phật giáo địa phương, các tự viện và các cá nhân tham gia tích cực hơn trong công tác Phật sự tỉnh nhà.

Buổi gặp mặt kết thúc trong niềm hoan hỷ của tất cả các thành viên. Sau đó, các thành viên đến thăm chùa Minh Đức, Tây Sơn do SC TN Minh Thức trụ trì và Tịnh xá Ngọc Duyên do ĐĐ Thích Giác Phước trụ trì.

 

 

 

 

 

 

 

 

Ban TT-TT PG Bình Định

 

Lên đầu trang