GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN họp định kỳ ngày 18/5/2020

Sáng ngày 18/5 (nhằm ngày 26/4/Canh Tý) tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Định đã diễn ra cuộc họp thường kỳ Ban Thường trực Ban Trị sự để thảo luận các Phật sự quan trọng trong thời gian tới.

Chủ tọa cuộc họp: HT. Thích Nguyên Phước, UVTT. HĐTS, Trưởng Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Bình Định cùng với sự tham dự của chư Tôn đức Tăng Ni, cư sĩ là thành viên Ban Thường trực.

 

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, trong nhà

 

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, trong nhà và món ăn

 

Sau phần phát biểu khai mạc cuộc họp của Hòa thượng Trưởng ban, chư Tôn đức đã báo cáo các thành tựu trong dịp Đại lễ Phật đản PL. 2564 - DL. 2020 vừa qua và đóng góp ý kiến cho các hoạt động Phật sự sắp diễn ra.

Phật đản năm nay diễn ra trong thời điểm Đại dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp trên toàn thế giới và Việt Nam nên Phật giáo Bình Định thực hiện các chỉ thị của Thủ tướng, các công văn của Giáo hội đã hạn chế tập trung đông người, không tổ chức lễ đài tập trung, tích cực tổ chức các hoạt động vì cộng đồng và xã hội. TT. Thích Quảng Độ, Trưởng Ban Từ thiện Xã hội tỉnh đã báo cáo hoạt động từ thiện, tặng quà của Ban nhân dịp Phật đản với tổng trị giá hơn 460 triệu đồng. 

ĐĐ. Thích Quảng Thái, Chánh Văn phòng Ban Trị sự đã trình nội dung Thông bạch của Hội đồng Trị sự GHPGVN về tổ chức An cư Kiết hạ PL. 2564 trong cuộc họp. Các trú xứ An cư trong toàn tỉnh báo cáo về Văn phòng để thực hiện theo tinh thần Thông bạch. 

Cũng trong cuộc họp, Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã thống nhất ấn định thời gian tổ chức Đại Giới đàn Trí Hải - Bích Liên vào các ngày: 21, 22, 23, 24 và 25 tháng 7 năm 2020 (nhằm ngày mùng 1, 2, 3, 4 và mùng 5 tháng 6 năm Canh Tý). Các Ban, Tiểu ban đã được phân công lên kế hoạch để việc tổ chức Đại Giới đàn được thành tựu viên mãn.

Tiếp theo, Ban thư ký đọc tờ trình của Ban Trị sự GHPGVN huyện Tuy Phước đề nghị suy cử TT. Thích Nhuận Trí, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN huyện đảm nhận nhiệm vụ Quyền Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Tuy Phước. Tại cuộc họp, Ban Thường trực Ban Trị sự tỉnh đã chấp thuận theo đề nghị suy cử của Ban Trị sự huyện và sẽ ban hành quyết định. 

Cũng trong cuộc họp, BTS cũng đề cử danh sách chư tôn đức gồm 8 vị thuộc BTS tham dự Hội nghị sinh hoạt Giáo hội do TƯGH tổ chức vào ngày 30 tháng 5 năm 2020 tại văn phòng 2, thiền viện Quảng Đức, thành phố Hồ Chí Minh. 

 

Những hình ảnh tại cuộc họp: 

 

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, mọi người đang đứng và trong nhà

 

 

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, trong nhà

 

 

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang ngồi và trong nhà

 

 

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, bao gồm Bất Lão Ông, mọi người đang ngồi và trong nhà

 

 

Trong hình ảnh có thể có: Chùa Minh Tịnh, trong nhà

 

 

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, trong nhà

 

 

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, bao gồm Chùa Minh Tịnh, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

 

 

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, bao gồm Chùa Minh Tịnh, trong nhà

 

 

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, bao gồm Viên Chơn, mọi người đang ngồi và trong nhà

 

 

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, bao gồm Chùa Minh Tịnh và Thich Quang Ba, trong nhà

 

 

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, bao gồm Viên Chơn, Thích Quảng Thức và Chùa Minh Tịnh, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

 

 

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, bao gồm Chùa Minh Tịnh, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

 

 

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, trong nhà

 

 

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang ngồi và trong nhà

 

 

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, trong nhà

 

Quảng Tiến

 

Lên đầu trang