GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Định ban hành công văn về sinh hoạt tôn giáo

PGBĐ - Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Định ban hành công văn số 56/BTS-VP ngày 10/5/2020 về việc sinh hoạt tôn giáo bình thường trước diễn biến mới trong phòng chống dịch Covid-19 do TT. Thích Đồng Thành, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh ấn ký.

 

Thực hiện văn bản số 082/CV-HĐTS ngày 09 tháng 5 năm 2020 của Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam về việc sinh hoạt tôn giáo bình thường trước diễn biến mới trong phòng, chống đại dịch Covid-19, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh thông báo và yêu cầu các Ban và Phân ban trực thuộc Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, các Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện, thị xã, thành phố, Chư Tôn đức Trú trì các cơ sở Tự viện trong tỉnh khẩn trương triển khai một số các nội dung sau:

 

  1. Các Ban và Phân ban trực thuộc Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, các Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện, thị xã, thành phố hoạt động Phật sự trở lại bình thường. Căn cứ vào các nhiệm vụ, mục tiêu, nghị quyết đã đề ra, điều chỉnh kế hoạch sao cho phù hợp với thời gian và tình hình thực tế hiện nay nhằm hoàn thành tốt các chương trình hoạt động Phật sự từ nay đến cuối năm 2020. Tiếp tục kêu gọi Tăng Ni, tín đồ Phật tử đóng góp tài lực, vật lực, nhân lực để thực hiện công tác từ thiện tại những địa phương thiệt hại về kinh tế, do ảnh hưởng bởi dịch bệnh gây ra.

 

  1. Các Tự viện trong tỉnh sinh hoạt các Phật sự trở lại bình thường, tuy nhiên Chư Tôn đức trú trì nên tuyên truyền vận động, khuyến cáo các tín đồ Phật tử tiếp tục thực hiện các biện pháp đeo khẩu trang, rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, bảo đảm các biện pháp phòng dịch và thực hiện theo các khuyến cáo của Bộ Y tế tại các nơi tập trung đông người. Các Tự viện là di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh tiếp tục tăng cường phát huy tiềm năng vốn có, nhằm thúc đẩy sự phát triển du lịch của tỉnh nhà.

 

  1. Hạn chế việc tiếp đón người nước ngoài hoặc kiều bào Việt Nam ở nước ngoài, đặc biệt là những người đang ở trong vùng dịch, bị hạn chế nhập cảnh vào Việt Nam. Nếu trong trường hợp có người nước ngoài hoặc kiều bào Việt Nam ở nước ngoài đang tham gia vào các hoạt động Phật sự cần thiết tại các Tự viện thì phải khai báo với cơ sở y tế tại địa phương.

 

  1. Các cơ sở khám chữa bệnh từ thiện, Phòng khám Tuệ Tĩnh Đường trực thuộc sự quản lý và điều hành của các Tự viện trong tỉnh được hoạt động trở lại bình thường, nhằm phục vụ miễn phí công tác chăm sóc khám chữa bệnh và giám sát sức khỏe của người dân.

 

Kính đề nghị các Ban và Phân ban trực thuộc Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện, thị xã, thành phố, Chư Tôn đức Trú trì các Tự viện trong tỉnh khẩn trương hướng dẫn, triển khai và thực hiện./.

 

Không có mô tả ảnh.

Không có mô tả ảnh.

 

 

Lên đầu trang