GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Ban Từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh phát quà trong mùa Vu lan PL. 2567 – 2023.

Vu lan là ngày lễ lớn trong Đạo Phật. Tổ chức Đại lễ Vu lan hàng năm là một trong các pháp môn thực hành hạnh nguyện tri ân, báo ân, báo hiếu của Tăng Ni, tín đồ, Phật tử noi theo đức hạnh của Ngài Mục Kiền Liên trong kinh điển Phật giáo. Đặc biệt trong mùa Vu lan, công tác từ thiện xã hội cũng được các cấp Giáo hội chú trọng và kêu gọi Tăng Ni, tín đồ, Phật tử các tự viện tổ chức phát quà nhằm đem lại niềm vui cho những mãnh đời bất hạnh và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

 

 

Trong tinh thần đó, ngày 14 tháng 7 năm Quý Mão (29.8.2023) là ngày Lễ Vu lan tại Tổ đình Long Khánh, thành phố Quy Nhơn, Ban TTXH Phật giáo tỉnh tổ chức phát 300 suất quà cho các bệnh nhân nghèo, hội người khuyết tật, người mù, hội chất độc da cam và các hộ gia đình khó khăn thuộc 07 phường trong thành phố Quy Nhơn. Mỗi suất quà gồm: 10kg gạo, 01 thùng mì tôm và 200.000đ, tổng trị giá 300 suất quà trên 120.000.000đ.

 

 

Tại buổi phát quà, Thượng Tọa Thích Quảng Duy, Ủy viên DK. HĐTS. GHPGVN, P.Trưởng Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban TTXH. GHPGVN tỉnh Bình Định phát biểu về câu chuyện của bà Thanh Đề, vì lòng tham lam, bỏn xẻn mà phải bị đọa vào cảnh giới ngạ quỷ đói khát. Trong mùa Vu lan Báo hiếu tất cả chúng ta đều noi gương tốt, gương đại hiếu của Đức Ngài Mục Kiền Liên Bồ Tát, bên cạnh đó chúng ta cũng cần liên tưởng đến hình ảnh khổ đau và tâm địa xấu ác của bà Thành Đề để chúng ta tu tập những điều thiện lành, xa lánh việc làm xấu ác và luôn luôn giữ tâm ý trong sạch, để cuộc sống của chúng ta được thay đổi từ tối ra sáng, từ đau khổ đến an vui, từ nghèo khó đến ấm no hạnh phúc.

Chương trình phát quà của Ban TTXH tỉnh nhân mùa Vu lan PL. 2567 – 2023 đã thành công tốt đẹp.

 

 

 

 

 

 

Có thể là hình ảnh về 5 người, đám đông, đền thờ và văn bản

 

Có thể là hình ảnh về 3 người, đường phố và văn bản

 

Có thể là hình ảnh về 2 người, xe môtô, xe scooter, đường phố và văn bản

 

 Thiện Hải/Ban TT-TT PG Bình Định

Lên đầu trang