GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Chùa Lạc Sơn tổ chức hoa đăng cúng dường khánh đản Đức Phật A Di Đà

Tối ngày 17-11 Canh Tý, trong không khí se lạnh một ngày đầu đông giá buốt, kỷ niệm ngày vía đức Phật A Di Đà, chùa Lạc Sơn (Hoài Đức, Hoài Nhơn), đã trang nghiêm tổ chức lễ hoa đăng cúng dường lên chư Phật mười phương, thành kính tưởng niệm tri ân Phật pháp đã soi đường chỉ lối cho hết thảy chúng sanh thoát khỏi u minh tăm tối và kính dâng lời phát nguyện sâu sắc một lòng huân tu theo hạnh nguyện của đức Phật A Di Đà.

Chứng minh và tham dự buổi lễ có Đại đức Thích Thông Chơn, trú trì chùa Lạc Sơn, chư tăng thường trú tại chùa và đông đảo Phật tử.

 

 

Trong không khí tôn nghiêm của buổi lễ, chư tăng và Phật tử đã cùng nhau lắng đọng tâm tư tưởng nhớ đến đức Phật, cùng thắp lên những ngọn nến trí tuệ và từ bi, cùng nhau lễ Phật và dâng lên lời phát nguyện tu tập tinh chuyên đến suốt cuộc đời. Đặc biệt, Thầy trụ trì đã thương tưởng đến hàng Phật tử, ban thời pháp thoại ngắn về công hạnh cao vời của đức Phật và nhắc nhở Phật tử nỗ lực thực hành pháp môn trì danh niệm Phật để sớm được về Tịnh Độ...

Tọa lạc nơi núi cao, những ngày đông vốn đã lạnh lẽo nơi núi rừng lại càng lạnh lẽo hơn, với rất nhiều những thiếu thốn khi xung quanh là những làng quê nhỏ, nhưng chùa Lạc Sơn với hạnh nguyện vì Phật pháp và tâm nguyện phụng sự nhân sinh, quý Thầy và Phật tử đã một lòng thanh tịnh, cố gắng nhất trong điều kiện cho phép để tổ chức lễ tưởng niệm một cách ấm áp, thiêng liêng và ý nghĩa.

Nguyện cầu Tam bảo gia hộ cho tất cả quý Phật tử xa gần luôn luôn sống an lành trong hào quang màu nhiệm của đức Phật A Di Đà.

Một số hình ảnh:

 

 

Hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng, mọi người trên sân khấu và trong nhà

 

Hình ảnh có thể có: 3 người, bao gồm Hongke Nguyen, mọi người đang đứng

 

Hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và trong nhà

 

Hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và trong nhà

 

Hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi và trên sân khấu

 

Ban TT-TT PG Bình Định

Lên đầu trang