GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Đạo tràng An cư kiết hạ chùa Liên Hoa tổ chức khóa tu cho Phật tử.

Mùa An cư kiết hạ PL. 2562 – 2018, chùa Liên Hoa, P. Bùi Thị Xuân, Tp. Quy Nhơn tiếp tục tổ chức Tịnh nghiệp Đạo tràng An cư kiết hạ lần thứ 2, do Hòa Thượng Thích Nguyên Chơn, Chứng minh BTS. GHPGVN tỉnh Bình Định, Trú trì chùa Liên Hoa làm Thiền chủ. Ngoài các thời khóa công phu tu tập của chư Tăng tại trú xứ, Đạo tràng còn tổ chức các khóa tu dành cho Thiện tín Phật tử như: Khóa tu Niệm Phật vào ngày Mồng 1; Khóa tu niệm Bồ Tát Quan Thế Âm vào ngày Rằm; Pháp hội Địa Tạng vào ngày Mồng 7 và Pháp hội Diệu Pháp Liên Hoa vào ngày 24 hằng tháng. Các Khóa tu đều quy tựu số lượng Phật tử về tu tập khá đông.

 

Ngày Mồng 1.5. Mậu Tuất (14.06.2018) vừa qua, tuy thời tiết nam nóng và oi bức nhưng Đạo tràng đã đón tiếp gần 400 Thiện tín Phật tử về tham dự Khóa tu Niệm Phật. Mở đầu khóa tu Thượng tọa Thích Nguyên Thông quang lâm thuyết giảng ý nghĩa của sự và lý trong tu tập Niệm Phật. Thượng tọa khẳng định người nhất tâm niệm Phật thì hiện đời được an lạc hạnh phúc, khi qua đời được vãng sanh tịnh độ. Muốn được vậy thì lục căn phải thanh tịnh, nghĩa là người niệm Phật thì mắt, tai, mũi, lưỡi, thân và ý phải thanh tịnh. Và đó cũng là mong muốn của Hòa thượng Thiền chủ cùng chư Tôn đức tịnh nghiệp đạo tràng an cư kiết hạ chùa Liên Hoa, những bậc đạo sư đã dày công tổ chức khóa tu nhằm tạo điều kiện cho Phật tử có nơi tu tập, giao lưu học hỏi để làm hành trang trên bước đường tu nhân học Phật.

 

Trong giờ cúng quá đường trưa nay, Hòa thượng thiền chủ tán dương tinh thần tu tập của chư Phật tử trong mùa an cư kiết hạ, ngoài việc hộ trì cho tịnh nghiệp đạo tràng và chư Tăng an tâm tu học còn tinh tấn tham gia khóa tu niệm Phật. Điều đó cho thấy chư Phật tử đã có niềm tin chân thật, chí nguyện chân thật và hành trì chân thật. Hòa Thượng mong muốn chư Phật tử tham gia đầy đủ các khóa tu và pháp hội diễn ra hằng tháng tại chùa Liên Hoa góp phần cho đạo tràng ngày càng phát triển và công đức tu tập của chư Phật tử ngày càng thăng tiến.

Một số hình ảnh khóa tu:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thiện Hải

 

{{Lang.comments}} Facebook

Lên đầu trang