GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Đoàn Phật tử Lễ Phật và mừng Khánh tuế chư Tôn đức nhân dịp đầu xuân Kỷ Hợi

Hạnh phúc thay những người con Phật đầu Xuân về chùa đảnh lễ, cầu nguyện gia đình được bình an và mừng Khánh tuế chư Tôn đức Tăng Ni.

 

 

Ngày mùng 10 tháng Giêng năm Kỷ Hợi, 200 thiện nam tín nữ Phật tử chùa từ Quang – Cát hanh – Phù Cát – Bình Định, Du Xuân Thập tự theo sự hướng dẫn của Đại đức Thích Nhật Phương.

 

 

 

Được sự cho phép của TT Trụ trì, ĐĐ. Thích Nhật Phương làm Trưởng đoàn đã hướng dẫn Phật tử đi lễ Phật chúc xuân  mừng Khánh tuế chư Tôn đức giáo phẩm BTS tỉnh và lễ Phật đầu xuân.

Cổ đức có câu: “Gần Thầy hiền bạn tốt sẽ hạnh phúc trọn vẹn,  tiếp cận nền văn hóa tốt đẹp tâm sẽ thánh thiện, môi trường tu học sẽ làm cho tâm thanh tịnh”. Thật vậy, được đến chùa thỉnh lộc đầu năm, nghe quý Thầy giảng pháp, ý nghĩa cao đẹp ấy giúp hàng Phật tử có niềm hỷ lạc.

 

 

 

 

 

 

Với lòng tin sâu Phật pháp, thường xuyên thực hành lời đức Phật dạy quý  Phật tử sống hòa mình vào mọi công tác xã hội, làm gương cho gia đình và những người xung quanh, từ đó họ biết yêu thương và trân quý lẫn nhau, từ đó hiểu, thông cảm và luôn đặt mình vào vị trí của người khác, sống bằng trái tim nhiều hơn, thương yêu và tha thứ.

 

 

Khi bao người thế gian say mê trong những thú vui của cuộc sống, chạy theo dục lạc quay cuồng của xã hội hiện đại,  thì  ở đâu đó có những con người đến cửa Phật với tâm từ bi, lòng đầy hoan hỷ, học tập và thực hành theo giáo lý của đạo Phật, trang bị cho mình kho tàng kiến thức thật vững chắc, luôn tin vào luật nhân quả, hành trình luôn cuộc sống là luôn nghĩ về suối nguồn tâm linh và làm đẹp cho nền văn hóa dân tộc, hướng đến Chân Thiện Mỹ.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Một ngày hành hương Thập tự thật ý nghĩa,  khép lại thành công tốt đẹp trong sự hòa hợp vui vẻ của thiện nam tín nữ Phật tử gần xa.

Theo PSO

 

 
 

{{Lang.comments}} Facebook

Lên đầu trang