GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Hội từ thiện tổ đình Minh Tịnh phát quà cho học sinh nghèo hiếu học.

Nhân ngày tưởng niệm Tổ sư sáng lập Tổ đình Minh Tịnh 10-11/11 Tân Sửu, Hội từ thiện tổ đình Minh Tịnh đã phát quà khuyến học cho các em học sinh. 

Giáo dục là mục tiêu hàng đầu để thoát nghèo và thoát vòng sinh tử khổ đau. Với thế gian, giáo dục giúp con người có tri thức, sống đời sống đạo đức đưa đến xã hội bình yên, hạnh phúc. Với Phật giáo, giáo dục bên cạnh sống đạo đức làm nền tảng thì mục đích cao hơn là sự định tĩnh để có trí tuệ sáng suốt xử lý mọi việc một cách tốt nhất. Nhờ trí tuệ mới giác ngộ chân lý và giải thoát ràng buộc khổ đau.

Thế hệ trẻ là tương lai của đất nước. Nhiều con em rất chăm học nhưng có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Sự hỗ trợ để cho các em có điều kiện tập trung học tập là rất cần thiết và rất có ý nghĩa.a

Hằng năm, nhân dịp tưởng niệm Tổ sư khai sơn tổ đình Minh Tịnh (10-11/11 âm lịch), hội từ thiện tổ đình Minh Tịnh đều có phát những phần quà khuyến học cho các học sinh của các trường ở địa phương. Năm nay, Hội chỉ phát được 24 phần cho 24 học sinh, gồm tập, viết, tiền mặt. Tổng trị giá chỉ 10 triệu.

Do các mạnh thường quân tham gia hội còn ít và mỏng nên những món quà gửi đến các em còn khá khiêm tốn. Tuy nhiên, những món quà khiêm tốn này là tấm lòng của quý Phật tử đóng góp và cũng là sự động viên tinh thần đối với các em học sinh.

Khi phát quà, đại diện hội đều có lời thăm hỏi, động viên các em và chúc các em học giỏi để lớn lên có thể thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn.

 

 

 

 

 

 

 

 

Ban TTTT PG Binh Định

Lên đầu trang