GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Hơn 50 vạn người đã đến Tam Chúc trong Đại lễ Vesak

Sáng nay 1-6, tại Trung tâm hội nghị quốc tế chùa Tam Chúc, tỉnh Hà Nam, nơi cách đây 3 tuần trước đã diễn ra Đại lễ Phật đản - Vesak Liên Hiệp Quốc (LHQ) lần thứ ba tại VN, GHPGVN đã có hội nghị tổng kết về sự kiện quốc tế này.

 

DSC_2120.JPG
Quang cảnh hội nghị

HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS, đồng Chủ tịch Ủy ban quốc tế (ICDV), Chủ tịch Ủy ban quốc gia Đại lễ (UBTCQG), cùng nhị vị giáo phẩm Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS: HT.Thích Thiện Pháp, HT.Thích Thanh Nhiễu chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị còn có Tổ Công tác liên ngành Chính phủ hỗ trợ cho Đại lễ, đại diện các bộ, ngành trung ương và lãnh đạo tỉnh Hà Nam cùng các đơn vị, doanh nghiệp liên quan.

 

DSC_2129.JPG
Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN phát biểu khai mạc

Sau phát biểu khai mạc của Hoà thượng Chủ tịch HĐTS, nhìn lại một cách tổng quát, TT.Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS, đồng Tổng Thư ký ICDV, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTCQG cho biết Đại lễ đã thành công trên nhiều phương diện, để lại những ấn tượng tốt đẹp trong đại biểu quốc tế về đất nước, văn hóa và con người Việt Nam.

Thượng tọa tổng điều phối Đại lễ đã điểm lại chuỗi các hoạt động trước, trong Đại lễ.  TT.Thích Đức Thiện cho rằng sự thành công có được là nhờ sự nỗ lực của tất cả mọi người, mỗi cá nhân đã vượt lên khó khăn gặp phải trong công việc, gạt bỏ những khác biệt để cùng hướng tới mục tiêu chung là phục vụ cho Đại lễ Vesak lần thứ 16 và lần thứ 3 do GHPGVN đăng cai tổ chức tại Việt Nam thành tựu mỹ mãn.

 

HAN_2537.JPG
TT.Thích Đức Thiện báo cáo và đánh giá tổng quát về Đại lễ

Đặc biệt, doanh nghiệp Xuân Trường “một lần nữa đã làm nên điều thần kỳ trong tiến độ thi công các hạng mục công trình phục vụ Đại lễ”, trọng điểm là Trung tâm hội nghị quốc tế chùa Tam Chúc 3 tầng trên hồ Tam Chúc đầy đủ tiện nghi, cũng như các không gian đặc thù cho các diễn đàn hội thảo, tạo cảnh quan hài hòa sơn thủy hữu tình…

TT.Thích Đức Thiện cho biết thêm có hơn 50 vạn lượt người đã đến Tam Chúc trong suốt những ngày diễn ra Đại lễ; Hơn 14.000 thẻ tình nguyện viên đã được phát ra, chưa bao gồm nhân viên của các đơn vị thuộc doanh nghiệp Xuân Trường; Hơn 400 nhà báo của các hãng thông tấn báo chí trong và ngoài nước đăng ký tác nghiệp trong dịp này.

DSC_2307.JPG
HT.Thích Thiện Nhơn trao Bằng Tuyên dương công đức đến lãnh đạo tỉnh Hà Nam

“Đại lễ Vesak LHQ 2019 đã thành công rực rỡ và đã diễn ra theo đúng chương trình, nội dung kịch bản Đề án tổng thể tổ chức Đại lễ Vesak LHQ năm 2019 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại văn bản số: 853/VPCP ngày 8-4-2019”, Thượng tọa Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký HĐTS nhận định.

Kết thúc báo cáo, TT.Thích Đức Thiện đã đọc một số thư điện tử của đại biểu quốc tế bày tỏ lời cảm ơn chân thành, đồng thời bộc bạch những ấn tượng sâu sắc về Đại lễ, sự chu đáo trong tổ chức, thiên nhiên hùng vĩ và hữu tình Tam Chúc, những danh lam thắng cảnh như Hạ Long, Yên Tử, Tràng An, Fansipan… mà họ đã được tham quan, đặc biệt là văn hóa, ẩm thực phong phú, con người thân thiện thể hiện qua các tình nguyện viên trẻ tận tình và hoan hỷ. Nhiều lời xúc động gửi về Ban Tổ chức với lời hẹn sẽ quay trở lại Việt Nam.

 

DSC_2157.JPG
Ông Bùi Hữu Dược phát biểu

Đại diện Tổ Công tác liên ngành của Chính phủ giúp đỡ Đại lễ, ông Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo thuộc Ban Tôn giáo Chính phủ; và đại diện lãnh đạo tỉnh Hà Nam, ông Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Quang Cẩm đã phát biểu tại hội nghị.

Dịp này, Trung ương Giáo hội đã quyết định tặng Bằng Tuyên dương công đức đến các đơn vị, bộ phận và cá nhân đã có những đóng góp tích cực vào thành công của Đại lễ.

 

DSC_2186.JPG
HT.Thích Huệ Thông, Phó Tổng Thư ký HĐTS kiêm Chánh Văn phòng II TƯGH 
điều hành nghi thức Tuyên dương công đức

DSC_2362.JPG
Hòa thượng Chủ tịch HĐTS trao Bằng Tuyên dương công đức đến doanh nghiệp Xuân Trường

DSC_2347.JPG
HT.Thích Thiện Pháp trao Bằng Tuyên dương công đức đến Tiểu ban Tình nguyện viên

DSC_2239.JPG
HT.Thích Thanh Nhiễu trao Bằng đến các đơn vị cá nhân

HAN_2540.JPG
Các đại biểu tham dự

H.Đ - Ảnh: Quảng Tâm

Nguồn: giacngo.vn

 

{{Lang.comments}} Facebook

Lên đầu trang