GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Họp chuyên đề công tác Thống kê Tăng Ni và Tự viện tỉnh Bình Định.

Thực hiện nghị quyết của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Định tại cuộc họp ngày 24.12.2020 về việc Thống kê Tăng Ni và Tự viện trong tỉnh, sáng nay ngày 04.01.2021 (22.11. Canh Tý), chư Tôn đức và Cư sĩ Phật tử bộ phận Thư ký của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Định và Ban Trị sự GHPGVN các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đã quang lâm văn phòng Ban Trị sự tỉnh (114 Tăng Bạt Hổ, Tp. Quy Nhơn) tham dự cuộc họp chuyên đề về công tác Thống kê Tăng Ni và Tự viện tỉnh Bình Định. Chủ trì cuộc họp: TT.Thích Nhuận Trí, P. Trưởng Ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Định.

 

 

Rút kinh nghiệm từ các lần thống kê trước, hôm nay chư Tôn đức và Cư sĩ Phật tử bộ phận Thư ký của Ban Trị sự tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố đã có buổi họp mặt trao đổi, thảo luận và thống nhất các phương pháp thống kê khả thi nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất để có kết quả cụ thể về số lượng Tăng Ni và Tự viện trong toàn tỉnh. Để công tác thống kê lần này được thuận tiện hơn và mang tính chính xác cao nên cuộc họp đã nhất trí các ý kiến như: Cần phối hợp và tham khảo với Ban Tăng sự tỉnh và các vị Trú trì Tự viện; Về Tự viện, cần thống kê đầy đủ các cơ sở Tự viện đã công nhân, chưa công nhận và phế tích lâu năm chưa phục hồi; Về Tăng Ni, cần thống kê đầy đủ các vị hiện đang sinh hoạt tại Tự viện, các vị có nguồn gốc xuất gia là đệ tử của chư Tôn đức tỉnh nhà hiện đang đi học hoặc hành đạo ở ngoài tỉnh nhưng chưa trụ trì. Ngoài ra Văn phòng Ban Trị sự tỉnh cũng phát hành các mẫu thống kê có đầy đủ chi tiết để thuận tiện cho việc kê khai.

 

 

Cuộc họp kết thúc, Thượng tọa Thích Nhuận Trí đúc kết các phương pháp thống kê đã được nhất trí và ấn định ngày nộp bảng thống kê của các Ban Trị sự huyện, thị xã, thành phố là ngày 26 tháng Giêng năm Tân Sửu (09.03.2021). Thượng tọa mong muốn chư Tôn đức và Cư sĩ Phật tử bộ phận Thư ký của Ban Trị sự tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh hãy tích cực cộng hành trên tinh thần hy sinh, cống hiến vì Phật sự chung của Giáo hội để góp phần cho công tác thống kê Tăng Ni và Tự viện được thành tựu viên mãn. Thượng tọa tuyên bố bế mạc cuộc họp vào lúc 10g00 cùng ngày.

 

 

Hình ảnh có thể có: 4 người, bao gồm Chùa Minh Tịnh, mọi người đang ngồi, văn bản cho biết 'GIAU GIAO VIET PHAT NAM LA Το CH GIAO HOI DUY NHAT DAI DIEN CHO TANG NI, PHAT TÚ VIET NAM TRONG VA NGOAI NUOC die'

 

Hình ảnh có thể có: 4 người, bao gồm Chùa Minh Tịnh, văn bản cho biết 'GIAD HOI PHAT GIAO VIET NAM LA το CHUC GIAO HOI DUY NHAT DAI DIEN CHO ANG NI, PHAT TU VIET NAM TRONG A NGOAI NUCC'

 

Hình ảnh có thể có: 4 người, bao gồm Chùa Minh Tịnh, mọi người đang ngồi và trong nhà

 

Hình ảnh có thể có: 3 người, bao gồm Van An To, mọi người đang ngồi

 

Hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang ngồi và mọi người trên sân khấu

 

Hình ảnh có thể có: 4 người, bao gồm Thien Tu, Thích Giác Phước và Chùa Minh Tịnh, mọi người đang ngồi và trong nhà

 

Ban TT-TT PG Bình Định

Lên đầu trang