GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Lễ hằng thuận tại chùa Thiên An

Ngày 24/12/2020 (nhằm ngày 11/11/Canh Tý) tại chùa Thiên An, thị xã An Nhơn đã trang nghiêm diễn ra lễ hằng thuận của tân lang Nguyễn Hữu Phúc và tân nương Huỳnh Thị Thu Hồng.

Buổi lễ được sự chứng minh của TT.Thích Đồng Thành – Trụ trì chùa Thiên An; ĐĐ.Thích Đồng Ngữ, ĐĐ.Thích Đồng Đắc – chư Tăng trú xứ chùa Thiên An cùng với sự hiện diện của cha mẹ, họ hàng hai bên, thân bằng quyến thuộc của đôi bạn trẻ.

Sau phần khóa lễ niêm hương bạch Phật cầu an của chư Tôn thiền đức Tăng, đại diện gia đình đã dâng lời tác bạch về lễ hằng thuận. Trước Đại hùng Bảo điện trang nghiêm, đôi tân lang tân nương cùng toàn thể đại chúng đã được Thượng tọa Trụ trì thuyết giảng về ý nghĩa của việc tổ chức lễ Hằng thuận tại chùa. Bên cạnh đó, Thượng tọa chia sẻ về nội dung trong Kinh Thiện Sinh mà Đức Phật đã dạy để giúp đôi bạn trẻ hiểu rõ hơn về đạo nghĩa vợ chồng. Đồng thời, Thượng tọa cũng căn dặn đôi bạn trẻ phải thực hành theo đúng lời Phật dạy trong Kinh, giữ gìn ngũ giới trên tinh thần của người con Phật, giữ đúng bổn phận của đạo làm con để duy trì hạnh phúc gia đình.

Dưới ánh từ quang của mười phương chư Phật và sự hiện diện chứng minh của chư Tôn thiền đức Tăng, đôi bạn trẻ đã làm lễ tạ ơn Tam bảo, lễ tạ ơn cha mẹ nhằm tri ân công sinh thành dưỡng dục của hai đấng song thân.

Trước khi thực hiện nghi lễ trao nhẫn thiêng liêng, đôi bạn trẻ đã được lắng nghe lời pháp nhũ của Thượng tọa Trụ trì chia sẻ về ý nghĩa của chiếc nhẫn cũng như vai trò của chữ “Nhẫn” đối với hạnh phúc gia đình. “Nhẫn” ở đây là sự nhẫn nhịn, vợ chồng phải biết nhường nhịn, nhẫn nhịn nhau, tôn trọng nhau; “Nhẫn” ở đây chính là sự tu dưỡng đạo đức và tu dưỡng phẩm hạnh. Một gia đình có êm ấm, hòa thuận được hay không, phần lớn là do sự nhẫn nhịn quyết định.

Trước khi kết thúc buổi lễ,  chư Tôn đức đã trao phần quà đầy ý nghĩa nhân buổi lễ trọng đại, đầy xúc động và thiêng liêng đối với đôi bạn trẻ này. Với các nghi thức truyền thống như lễ tạ Tam bảo và cha mẹ, trao nhẫn cưới, phát nguyện của cô dâu và chú rể… buổi lễ đã để lại ấn tượng sâu sắc và là kỷ niệm khó quên đối với đôi bạn trẻ. Trong đời sống lứa đôi mai này, không tránh khỏi những khó khăn, dẫn đến va chạm hiểu lầm nhau. Dấu ấn này sẽ giúp các bạn biết nhìn lại bản thân, nhớ đến lời chỉ dạy của chư Tăng để tiếp tục hành trình “giữ lửa” cho gia đình được ấm êm hạnh phúc.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận trong buổi lễ:

 

Hình ảnh có thể có: 1 người, trong nhà

 

Hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang đứng

 

Hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang đứng

 

Hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang đứng và mọi người trên sân khấu

 

Hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang đứng

 

Ban TT-TT PG Bình Định

 

Lên đầu trang