GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Phân ban Ni giới Trung ương GHPGVN thăm Đạo tràng An cư chùa Tâm Ấn

Trong chuyến thăm chư hành giả Ni an cư tại các tỉnh Miền Trung năm 2022, vào lúc 11h ngày 21/06/2022 (nhằm ngày 23/5/Nhâm Dần), phái đoàn Phân ban Ni giới (PBNG) Trung ương GHPGVN đã đến thăm và sách tấn chư hành giả an cư tại chùa Tâm Ấn, (số 58B Ngô Quyền, phường Lê Lợi, Tp Quy Nhơn, tỉnh Bình Định).

Đoàn do NT. Thích Nữ Nhật Khương, Phó PBNG kiêm Trưởng tiểu ban Giáo dục PBNG TW, Trưởng PBNG tỉnh Bình Phước làm trưởng đoàn. Tháp tùng có NT. Thích Nữ Như Xuân, Uỷ viên PBNG TW, Phó PBNG tỉnh Bình Phước; NS. Thích Nữ Như Ngọc, NS. TN Viên Liên, NS. TN Huệ Hạnh, Đồng Ủy viên PBNG Trung ương; NS.Thích Nữ Thuần Chơn, Ủy viên PBNG Trung ương kiêm Thư ký đoàn; NS. TN Như Minh, NS. TN Quảng Nhựt trong Ban TT-TT PBNG TW; cùng chư tôn đức Ni trụ trì một số tự viện tại TP.Hồ Chí Minh và quý Phật tử.

Đón tiếp phái đoàn có NT. Thích Nữ Hạnh Quang, Phó Trưởng Ban Trị Sự GHPGVN, Trưởng PBNG tỉnh Bình Định; NT. Thích Nữ Hạnh Minh (chùa Liên Tôn), Phó Ban Thường trực PBNG tỉnh Bình Định; NS. Thích Nữ Hồng Hạnh, Chánh Thư ký PBNG tỉnh Bình Định; cùng chư Tôn đức Ni trong Ban Chức sự và hành giả An cư tại trường hạ chùa Tâm Ấn. 

Đoàn đã thắp hương cầu nguyện cho Phật pháp xương minh, thế giới hòa bình, đất nước phồn vinh, muôn dân an lạc trước khi đi vào chương trình viếng thăm và cúng dường.

Tại buổi viếng thăm, sau phần giới thiệu và phát biểu chào mừng phái đoàn, Ni chúng Hạ trường cung kính lắng nghe nội dung bức Tâm thư của Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nguyện, Ủy viên Thường trực HĐTS, Trưởng PBNG TƯ GHPGVN gửi đến chư Ni hành giả An cư PL:2566 trên toàn quốc. Bức Tâm thư có đoạn viết: “Chúng tôi là các Trưởng lão Ni trong Phân ban Ni giới Trung ương tuổi cũng cao, sức đã yếu nhưng với lòng tôn kính truyền thống An cư Kiết hạ vô cùng cao quý từ ngàn xưa, lại thương tưởng đến chư Ni đang tu tập trong các Hạ trường nên quý Ni trưởng PBNG TƯ đã cử các phái đoàn thân lâm các trú xứ Hạ trường tập trung sách tấn chư hành giả An cư ở khắp mọi miền đất nước. Nhân dịp này, tôi xin gửi đến những người con gái của Đức Phật lời thăm hỏi ân cần, chúc các vị ít bệnh, ít não, thân khỏe, tâm an, tu hành tinh tấn…”. Ni trưởng cũng không quên nhắc chư hành giả chớ quên “Tu như sơ tâm, hữu dư thành Phật”.

Chư Tôn đức trong đoàn cũng được nghe báo cáo sơ lược tình hình tu học tại Hạ trường chùa Tâm Ấn. Đây là Hạ trường dành cho chư Ni trong tỉnh Bình Định tập trung An cư mùa hạ PL.2566. Hiện có 112 hành giả. Thời khóa tu tập trong một ngày đêm gồm có 06 thời, bắt đầu từ 03h30’ và kết thúc vào lúc 21g30’. 

Ni trưởng Trưởng phái đoàn cũng có lời sách tấn đến chư hành giả, nhắc nhở hãy tận dụng thời gian An cư mà tinh tấn tu tập nhiều hơn nữa để đạt được lợi ích cho tự thân và góp phần trang nghiêm Giáo hội. Tiếp lời NT Trưởng Đoàn, NS. TN Viên Liên cũng có đôi lời chia sẻ và khích lệ tinh thần tu tập đến với chư hành giả an cư trẻ tại hạ trường. 

Dịp này, đại diện Phật tử trong đoàn cũng dâng tác bạch cúng dường đến chư hành giả An cư.

Đại diện PBNG tỉnh Bình Định và Ban Chức sự trường hạ, SC. Thích Nữ Nhuận Thành, Phó Thư Ký PBNG tỉnh Bình Định thay mặt Ban Chức Sự có lời vấn an sức khỏe và chân thành tri ân gửi đến chư Tôn đức Ni PBNG TW và chúc nguyện cho quý Phật tử trong đoàn. Ngưỡng nguyện chư Tôn đức pháp thể khinh an để hướng dẫn Ni chúng tu tập và góp phần cùng với đại Tăng xiển dương Phật pháp, làm lợi ích cho chúng hữu tình.

Được biết, thừa sự chỉ dạy của Ni trưởng Trưởng PBNG TƯ GHPGVN, lần này phái đoàn sẽ lần lượt đến thăm các điểm an cư của chư Ni thuộc 10 tỉnh thành Miền Trung, để sách tấn đến chư Ni và tạo duyên lành cho hàng Phật tử cúng dường hộ hạ.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận.

 

 

 

 

 

 

 

 

Ban TT-TT PG Bình Định

Lên đầu trang