GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Phân ban Ni giới Trung ương thăm trường hạ chùa Tâm Ấn

Sáng ngày 10/07/2023 (nhằm ngày 23/5/Quý Mão), phái đoàn Phân ban Ni giới Trung ương (PBNG TƯ) GHPGVN do Ni trưởng Thích Nữ Như Như – Phó Thường trực PBNG TƯ làm Trưởng đoàn đã đến thăm hành giả Ni an cư tại trường Hạ Tâm Ấn (số 58B Ngô Quyền, Tp Quy Nhơn, tỉnh Bình Định).

 

 

Tháp tùng đoàn còn có Ni trưởng Thích Nữ Như Minh – Phó PBNG TƯ đặc trách các tỉnh miền trung, Phó TT PBNG tỉnh Thừa Thiên Huế; Ni trưởng Thích Nữ Diệu Đàm - UV PBNG tỉnh Thừa Thiên Huế; Ni sư Thích Nữ Hương Nhũ- Phó PBNG TƯ, UVTT Ban Hoằng Pháp TƯ; Ni sư Thích Nữ Quảng Tiên - UV PBNG TƯ; Ni sư Thích Nữ Như Tâm - UVTT PBNG TƯ; cùng chư Tôn đức Ni PBNGTƯ.

Đón tiếp phái đoàn có Ni trưởng Thích Nữ Hạnh Quang, Phó Trưởng Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh, Trưởng PBNG tỉnh Bình Định viện chủ chùa Tâm Ấn; Ni trưởng Thích Nữ Thông Nhiên - UVTT PBNG tỉnh Bình Định; SC. TN Nhuận Thành - Chánh Thư ký PBNG tỉnh Bình Định; cùng toàn thể chư Ni hành giả an cư trong tỉnh.

Tại buổi viếng thăm, sau phần nghi thức giới thiệu và phát biểu chào mừng, Ni trưởng Thích Nữ Như Minh đãi lao phái đoàn, tuyên đọc bức Tâm thư của Ni trưởng thượng Tịnh hạ Nguyện chứng minh PBNG TƯ gửi đến toàn thể chư hành giả Ni đang An cư kiết hạ PL.2567 – DL.2023 trên mọi miền đất nước, với đôi dòng tâm huyết, sách tấn: “mong nguyện của Phân Ban Ni giới Trung ương trong nhiệm kỳ này là kêu gọi chư Ni cả nước hãy tập trung về các hạ trường lớn của các tỉnh thành tu học trong ba tháng an cư kiết hạ, để cùng nhau sách tấn trên con đường tu học và hoằng pháp…”.

Tại đây, quý Ni trưởng, Ni sư Phân Ban Ni giới TƯ đã lần lượt có những lời hỏi thăm ân cần và chia sẻ những khó khăn mà quý Ni trưởng, Ni sư gặp phải trên bước đường hoằng truyền chánh pháp, cũng như khuyến tấn các huynh đệ tu tập lấy giới luật làm ngọn đuốc soi mà tinh tấn trên bước đường tìm đến giác ngộ giải thoát. Mong muốn chị em huynh đệ ngày càng vững mạnh ổn định về cơ cấu tổ chức, luôn là những người “con gái đức Phật” hiền hòa, giản đơn, sống trong tinh thần lục hòa, và không ngừng tinh tấn tu học.

Tiếp đến, theo sự hướng dẫn của quý Ni trưởng, hàng Phật tử  dâng lời tác bạch cúng dường tịnh tài, tịnh vật lên chư hành giả Ni An cư.

 

 

Thay mặt cho Phân Ban Ni giới tỉnh Bình Định và chư Ni hành giả An cư tại Hạ trường chùa Tâm Ấn, Sư cô Thích Nữ Nhuận Thành, đã báo cáo các công tác Phật sự, tình hình sinh hoạt, số lượng hành giả an cư và sự tu học của hành giả sau thời gian nhập hạ. Sau đó, Sư cô đãi lao cho Ni trưởng Thiền chủ dâng lời cảm niệm tri ân và bày tỏ niềm xúc động sâu sắc, khi nhận được sự quan tâm của quý Ni trưởng cùng chư Tôn đức Ni trong PBNG TƯ đã dành thời gian quý báu về thăm trường Hạ, sách tấn cũng như khích lệ tinh thần tu học đối với chư Ni tỉnh nhà. Đó là động lực giúp cho PBNG tỉnh nỗ lực hơn nữa để hoàn thành tốt các công tác Phật sự được giao phó.

 

 

Nhân chuyến viếng thăm này, Đoàn đã niêm hương bạch Phật, đảnh lễ Tam Bảo. Trong niềm hân hoan, thắm tình đạo vị, NT. Thích Nữ Hạnh Quang trân trọng đón nhận “Bức tâm thư” từ NT. Thích Nữ Như Như trao gửi đến chư hành giả Ni tỉnh Bình Định. Tại các nơi đến, phái đoàn cũng gửi tịnh tài, phẩm vật trợ duyên cho chư hành giả an cư yên tâm tu học. 

Sau khi rời trường hạ Tâm Ấn, phái đoàn đến trường hạ cư xá Ni nơi có các Ni sinh tường Trung cấp Phật học tỉnh Bình Định đang an cư để tiếp tục thăm viếng, chia sẻ và động viên chư Ni an cư tu học.

Một số hình ảnh ghi nhận.

 

 

 

 

Có thể là hình ảnh về 9 người và đền thờ

 

Có thể là hình ảnh về 12 người và đền thờ

 

 

 

Có thể là hình ảnh về 6 người, đền thờ và văn bản

 

Minh Thức/Ban TT-TT PG Bình Định

Lên đầu trang