GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Phù Cát: Gia đình Phật tử Huệ Quang nhận Quyết định thành lập.

Sáng ngày 10/09/2022 (nhằm ngày 15/08 Nhâm Dần), BĐH GĐPT huyện Phù Cát, Bình Định đã long trọng tổ chức lễ Công Bố Quyết Định Thành Lập GĐPT Huệ Quang tại xã Cát Lâm, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định.

 

 

Quang lâm chứng minh có Hòa thượng Thích Viên Đạt, chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Bình Định; Thượng tọa Thích Quảng Duyên, Phó trưởng BTS, Trưởng ban Pháp chế GHPGVN huyện Phù Cát; Thượng tọa Thích Pháp Quang, trụ trì chùa Huệ Quang, cố vấn Giáo hạnh GĐPT Huệ Quang; Đại đức Thích Quang Thắng, Trưởng ban  HDPT GHPGVN huyện Phù Cát.

Về phía PB BHD GĐPT tỉnh Bình Định có anh huynh trưởng cấp Tấn Thị Đông - Huỳnh Trọng Thu; quý anh chị là ban viên BHD PB GĐPT tỉnh Bình Định; cùng quý cô bác Ban bảo trợ và Bổn đạo chùa Huệ quang.

Phát biểu trong buổi lễ, Đại đức Trưởng ban HDPT, Gia Trưởng GĐPT Huệ Quang bày tỏ niềm hoan hỷ ví có thêm GĐPT được thành lập. Đây là thành quả của quá trình phấn đấu từ những ngày mới sinh hoạt đầu tiên đến khi được công nhận chính thức.

Sau đó, Anh trưởng ban PB GĐPT trao Kỳ hiệu GĐPT và có những lời chia sẻ tình anh em gắn bó của tổ chức áo lam.

 

 

Ban đạo từ, Hòa thượng nhắc nhở về vai trò của tổ chức GĐPT. Đồng thời, Hòa thượng nhắc các huynh trưởng GĐPT cần phát huy: một là tôn kính và hợp tác cùng Ban Trị sự và các trụ trì để GĐPT được ủng hộ phát triển bền vững; hai là phải ân cần và quan tâm sâu sát hướng dẫ các đoàn sinh sinh hoạt đúng chánh pháp và đường hướng của GĐPT Việt Nam. 

 

 

 

 

 

 

Thị Kỳ/Ban TT-TT PG Bình Định

Lên đầu trang