GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Trường TCPH Bình Định tổ chức Hội thi Bích báo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2020

Sáng thứ sáu, ngày 20/11/2020 (nhằm ngày 6/10/Canh Tý), trong không khí đón mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam của hàng triệu học sinh trên khắp cả nước, Trường TCPH Bình Định hân hoan tổ chức Hội thi Bích báo nhằm tạo cơ hội cho Tăng Ni sinh thể hiện lòng tri ân hướng đến bậc Giáo thọ sư của 4 lớp Tăng Ni Khoá IX. Nội dung được thể hiện qua các tờ Bích báo: Tuệ SenCửa Thiền; Thuyền Bát NhãSơn Lâm TuệTòng Lâm; Kế Vãng Khai Lai; Phương Trời Cao Rộng; Tuệ Đăng; Con Đò Tri ÂnƯơm mầm Tuệ GiácHình Bóng Người ThầyChuyến Đò Trí GiácTưới Tẩm Biết ƠnTrái Tim Người Thầy; Người Truyền ĐăngCội Bồ Đề.
 
TRƯỜNG TCPH BÌNH ĐỊNH TỔ CHỨC HỘI THI BÍCH BÁO NHÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11
 

Quang lâm chứng minh và tham dự có TT. Thích Đồng Thành, UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Bình Định, Hiệu trưởng, Giáo thọ Trường TCPH Bình Định; TT. Thích Quảng Nhơn, Phó Hiệu trưởng kiêm Giáo thọ; cùng chư Tôn đức Giáo thọ, Ban Quản chúng, Ban Thủ Thư Viện, chư tôn Đức các Tự viện lân cận. Đặc biệt là sự tham dự và thực hiện của hơn 220 Tăng Ni sinh khoá IX bản trường.


Trước khi Hội Thi Bích Báo diễn ra, được sự hướng dẫn của Ban Chủ nhiệm lớp, toàn thể Tăng Ni sinh khóa IX thành kính đảnh lễ Tri Ân. Tăng Ni sinh đã dâng lên lời tri ân sâu sắc đến Chư Tôn đức, dâng lên những chén trà ấm đượm tình đạo vị, và những bó hoa tươi thắm đến chư Tôn Đức. 

Đại diện cho chư tôn đức, TT. Thích Đồng Thành có đôi lời nhắn nhủ đến Tăng Ni sinh và nhắc lại ý nghĩa tổ chức Hội Thi Bích Báo.  “Đây là truyền thống từ lâu của trường chúng ta. Hội thi nhằm tạo môi trường cho Tăng Ni sinh thể hiện lòng tôn kính tri ân đến bậc Tôn Sư, kết nối tình huynh đệ khi học và làm việc chung, và để Tăng Ni sinh thể hiện khả năng sáng tạo của mình trong tinh thần học tập cũng như phong trào thi đua”.

Hội Thi Bích Báo năm nay cũng có 16 Tờ Báo Tường với 16 chủ đề khác nhau. Mỗi tờ báo mang một ý nghĩa Tri ân với nhiều chất liệu tạo thành cũng như nét phong phú trong từng nội dung đến cách trình bày.


Chương trình hội thi bắt đầu, lần lượt các tổ thuyết trình tác phẩm của mình để Ban giám khảo đánh giá sự truyền đạt nội dung và ý nghĩa mà nhóm đã thực hiện. Với nội dung phong phú, hình thức hấp dẫn và đặc biệt là sự thuyết trình lôi cuốn của từng nhóm từng tổ, hội thi trở nên rất sôi động và phấn khởi. Chư Tôn Đức và hội chúng có ấn tượng với những phần thuyết trình của Tăng Ni có phát âm rõ ràng, ngôn từ súc tích, dáng diệu phù hợp, nét mặt tươi vui... Có thể nói, đây là những gương mặt triển vọng cho sự nghiệp hoằng pháp trong tương lai.
Hội thi kết thúc với giải nhất thuộc về tờ báo Kế Vãng Khai Lai, giải nhì Chuyến Đò Trí Giác, giải ba Cội Bồ Đề và 2 giải khuyến khích: Cửa Thiền và Sơn Lâm Tuệ. Ngoài ra còn có giải khích lệ tinh thần cho các tổ thực hiện.
Có thể nói, Hội thi bích báo của Trường TCPH Bình Định là một dấu ấn riêng của bản trường và gợi nhớ những ký đẹp của Tăng Ni sinh các khoá. Đồng thời, Hội thi cũng mang lại cảm giác hạnh phúc khi Tăng Ni sinh khoá IX thể hiện tấm lòng Tri Ân đối với Chư Giáo thọ.

Một số hình ảnh của buổi lễ:


Image1
 
 

Image2
 
 

Image3
 

Image4
 

Image5
 

Image6
 

Image7
 

Image8
 

Image9
 

Image10
 

Image11
 

Image12
 

Image13
 

Image14
 

Image15
 

Image16
 

Image17
 

Image18
 

Image19
 

Image20
 

Image21
 

Image22
 

Image23
 

Image24
 

Image25
 

Image26
 

Image27
 

Image28
 

Image29
 

Image30
 

Image31
 

Image32
 

Image33
 

Image34
 

Image35
 

Image36
 

Image37
 

Image38
 

Image39
 

Image40
 

Image41
 

Image42
 

Image43
 

Image44
 

Image45
 

Image46
 

Image47
 

Image48
 

Image49
 

Image50
 

Image51
 

Image52
 

Image53
 

Image54
 

Image55
 

Image56
 

Image57

Nguồn: phathocviennguyenthieu.vn

Lên đầu trang