GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Trường TCPH Bình Định tổ chức thi kiểm tra chất lượng đầu vào khoá IX

Sáng ngày 28/08/2020 (nhằm 10/07/Canh Tý), tại hội trường Trường TCPH Bình Định diễn ra buổi lễ khai mạc kỳ thi Kiểm Tra chất lượng đầu năm cho các Tăng Ni Sinh (TNS) Khóa IX (niên khóa 2020-2023).
Quang lâm chứng minh và khai mạc có TT. Thích Đồng Thành - Hiệu Trưởng Trường TCPH Bình Định, TT. Thích Quảng Nhơn - Phó Hiệu Trưởng nhà trường, NS.TN Minh Tâm - Phó Hiệu trưởng đặc trách Ni, ĐĐ. Thích Viên Chơn - Chánh thư ký trường, ĐĐ. Thích Đồng Kim - Phó thư ký, Chánh văn phòng trường, ĐĐ. Thích Đồng Kỳ - tổng quản chúng, cùng chư Tôn Đức Ban Giáo Thọ, Ban Quản Chúng, Ban Thư Viện và sự hiện diện đầy đủ của 159 TNS khóa IX tham dự kỳ thi.
 
TRƯỜNG TCPH BÌNH ĐỊNH KHAI MẠC KỲ THI KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG ĐẦU NĂM CHO CÁC TĂNG NI SINH KHÓA IX (NIÊN KHÓA 2020-2023)
Thường lệ, các khóa sau khi đăng ký đầy đủ các thủ tục hồ sơ, nhà trường sẽ tổ chức kỳ thi tuyển sinh để đánh giá và kiểm tra trình độ về kiến thức Phật học cũng như thế học của các TNS. Năm nay do đại dịch covid -19 đã làm ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống sinh hoạt của đất nước nói chung, và sinh hoạt tổ chức tu học của trường TCPH Bình Định nói riêng, nên kỳ thi tuyển đầu vào không được thực hiện. Đến nay, sau gần hai tháng được học chương trình sơ cấp tại bản trường, TNS sẽ trải qua kỳ thi kiểm tra chất lượng. Trên cơ sở kết quả từ kỳ thi này, sau ngày khai giảng chính thức sắp tới (tức ngày mồng 4/08/ Canh Tý) nhà trường sẽ có phương hướng giảng dạy và phân chia thành các lớp học thích hợp để việc tiếp thu và học tập của các TNS được thuận lợi nhất trong thời gian theo học tại bản trường.
Tại buổi khai mạc, Đại đức Thích Viên Chơn, thay mặt BGH trường đọc kỷ luật phòng thi gồm 9 điều.
Sau đó, Thượng tọa Hiệu Trưởng sách tấn: "nhà trường luôn quan tâm làm sao nắm được trình độ của TNS để có được phương hướng giảng dạy thích hợp để đạt chất lượng tốt. Hôm nay là kỳ thi kiểm tra chất lượng của TNS trong thời gian học tập gần hai tháng qua. Mong rằng các TNS hãy cố gắng vận dụng kiến thức được học và những gì tích góp được trong thời gian xuất gia tu học mà trình bày, trả lời những câu hỏi một cách trọn vẹn. Hôm nay, với sự hiện diện rất đầy đủ của chư Tôn Đức BGHBGT để thấy rằng chư Tôn Đức rất quan tâm, rất thương yêu và rất đồng hành cùng các TNS."
Cuối lời, Thượng tọa Hiệu Trưởng chúc các TNS sức khỏe, làm bài nghiêm túc và cùng hội chúng niệm Phật cầu gia bị.
Khép lại buổi khai mạc, các TNS tập trung về khu vực thi theo bảng thông báo đã được niêm yết.
Kỳ thi bắt đầu lúc 7h30 và kết thúc lúc 10h00. Có 2 môn thi là Phật Pháp Căn Bản và Việt văn, mỗi môn thi 60 phút. 
Được biết, văn phòng trường đã nhận hơn 200 hồ sơ của các TNS từ nhiều tỉnh thành trên khắp cả nước, nhưng đại dịch covid-19 tái phát, một số địa phương giãn cách xã hội nên một số TNS  được bổn sư xin phép vắng mặt và sẽ tựu trường dự lễ khai giảng vào tháng 9. 
 

Image1
 
 

Image2
 
 

Image2
 
 

Image2
 
 

Image2
 
 

Image2
 
 

Image2
 
 

Image2
 
 
 
Image2
 
 

Image2
 
 

Image2
 
 
 

Image2
 
 

Image2
 
 

Image2
 
 
 

Image2
 
 
 

Image2
 
 
 
 
Image2
 
 
 

Image2
 
 

Image2
 
 
 

Image2
 
 
 

Image2
 
 
 

Image2
 
 
 

Image2
 
 
 

Image2
 
 
 

Image2
 
 

Image2
 
 
 

Image2
 
 

Image2
 
 
 

Image2
 
 
 

Image2
 
 
 

Image1
 
 
 

Image2
 
 
 

Image2
 
 
 

Image2
 
 
 

Image2
 
 
 

Image2
 
 
 

Image2
 
 
 

Image2
 
 
 

Image2
 
 
 

Image2
 
 
 

Image2
 
 
 

Image2
 
 
 

Image2
 
 
 

Image3

Tác giả bài viết: Tin ảnh Nhuận Mến

Nguồn: phathocviennguyenthieu.vn

Lên đầu trang