GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Tuy Phước: Chùa Dương Sơn tổ chức Đại lễ Vu Lan PL.2566

Tối ngày 05/8 (nhằm mùng 8/7/Nhâm Dần) tại Chùa Dương Sơn, xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước đã long trọng diễn ra Lễ Vu Lan báo hiếu PL. 2566 – DL. 2022 và lễ mừng thọ cho quý Phật tử thuần thành tại bổn tự.

 

 

Quang lâm chứng minh có Trưởng lão Hòa thượng Thích Liễu Giải, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh và huyện Tuy Phước; HT. Thích Thị Quyên, Viện chủ Chùa Bình Quang, Tuy Phước; ĐĐ. Thích Đồng Kim, Phó Thư ký Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, Trú trì Chùa Dương Sơn; ĐĐ. Thích Đồng Trọng, Trưởng Ban Nghi lễ Phật giáo Tx. An Nhơn cùng chư Tôn thiền đức Tăng, Ni trú trì các tự viện, đông đảo thiện tín Phật tử trong và ngoài huyện Tuy Phước cùng hiện diện tham dự.

 

 

ĐĐ. Thích Đồng Kim đã tuyên đọc diễn văn Vu Lan, có đoạn: “Hôm nay, tại chùa Dương Sơn, chúng con/ chúng tôi nhớ đến tấm gương hiếu hạnh của đức Đại hiếu Mục Kiền Liên tôn giả cứu mẹ năm xưa, mà trang trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan báo hiếu, nhằm mục đích nhắc nhở đến hết thảy những người con Phật chúng ta phải sống trọn vẹn, hết mình với tổ tiên, ông bà, cha mẹ, với những người có công ơn đối với chúng ta như Thầy Tổ, bạn bè, bà con lối xóm … Đồng thời, cũng tổ chức chương trình mừng Thọ đối với quý Phật tử lớn tuổi, như một lời cảm ơn chân thành đến quý Phật tử lão thành đã tinh tấn tu tập và gắn bó với những Phật sự tại đây, đóng góp cho sự phát triển của Chùa Dương Sơn trong những năm tháng qua. Đặc biệt hôm nay, trong pháp hội này chúng ta sẽ thắp lên những ngọn lửa của yêu thương để cho đêm hoa đăng được rực sáng trong tim của những người con hiếu thảo, nguyện cho những đấng sanh thành đã quá vãng được an lành.”

Tiếp theo là các em Phật tử chùa Dương Sơn dâng hoa cúng dường lên hiện tiền chư Tôn đức chứng minh. Phật tử Vạn Tưởng đã dâng lời cảm niệm Vu Lan và nghi thức bông hồng cài áo được cài lên chư Tôn đức và Phật tử tham dự.

Phát biểu trước khi tặng bằng mừng thọ và quà cho các Phật tử cao niên đã luôn gắn bó với Chùa, Đại đức Trú trì đã vô cùng xúc động và cảm ơn các Phật tử cao niên luôn đồng hành với chùa trong các hoạt động Phật sự tại bổn tự.

Đối trước Tôn tượng Mục Kiền Liên Tôn giả, chư Tôn đức đã niêm hương, Trưởng lão Hòa thượng chứng minh đã truyền trao ngọn đăng tượng trưng từ bi và trí tuệ cho chư Tôn đức, sau đó cùng thắp lên cả hội chúng những ngọn hoa đăng lung linh màu nhiệm. Mỗi ngọn nến mang tâm niệm cầu nguyện cho cha mẹ ông bà hiện tiền luôn sức khỏe an lành, cha mẹ ông bà quá vãng được nương theo oai lực ánh sáng hoa đăng này mà vãng sanh về cõi Phật.

Buổi lễ khép lại sau phần đạo từ đầy ý nghĩa của Trưởng lão Hòa thượng Thích Liễu Giải. Hòa thượng tán thán công đức Đại đức Trú trì đã thiết lễ Vu Lan vô cùng trang nghiêm và ý nghĩa, tuy việc xây dựng Chùa vẫn còn đang dang dở và khó khăn nhưng Đại Đức vẫn tích cực tổ chức các hoạt động nhằm lan truyền tinh thần của đạo Phật đến quý Phật tử và bà con tại xã Phước Sơn. Nhân mùa Vu Lan, Trưởng lão Hòa thượng chứng minh chúc các Phật tử mỗi ngày luôn được có cơ hội thể hiện hạnh hiếu với cha mẹ, ông bà không phải chỉ đến ngày Vu Lan.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Quảng Tiến/Ban TT-TT PG Bình Định

Lên đầu trang