GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Tổ đình Long Khánh tổ chức lễ cầu nguyện mùa thi năm 2024

Vào tối ngày 25/6/2024 (nhằm ngày 20/5/Giáp Thìn) gần 600 sĩ tử kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2024 ở thành phố Quy Nhơn, huyện Tuy Phước và thị xã An Nhơn đã về Tổ đình Long Khánh (số 141 Trần Cao Vân, Tp. Quy Nhơn) tham dự lễ cầu nguyện trước kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2024.

 

 

Quang lâm chứng minh và chủ trì buổi lễ có Thượng Tọa Thích Quảng Duy, Ủy viên Hội đồng Trị sự GHPGVN, Phó Trưởng Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh Bình Định, Trú trì Tổ đình Long Khánh. Tham dự có Đại Đức Thích Nguyên Nhơn, Đại Đức Thích Quảng Thịnh, Đại Đức Thích Nhuận Luân và chư Tôn đức Tăng thường trú Tổ đình Long Khánh cùng thiện tín Phật tử, phụ huynh và các bạn sĩ tử hướng tâm cầu nguyện.

 

 

Sau khi Thượng Tọa Thích Quảng Duy đã niêm hương bạch Phật và cử hành nghi lễ cầu nguyện, Thượng Tọa chứng minh đã có lời chia sẻ kinh nghiệm với các bạn sĩ tử về tính chất quan trọng của kỳ thi lần này, đồng thời cũng nhắc nhớ các bạn học sinh về sự quan tâm, bảo bọc của cha mẹ và người thân đối với bản thân mình trong quá trình học tập. Thượng Tọa cầu mong mười phương chư Phật sẽ gia hộ cho các bạn sĩ tử có tâm trí sáng, tập trung làm bài thật tốt để kỳ thi sắp đến đạt các kết quả tốt đẹp như sở nguyện.

Tiếp theo, Thượng Tọa cùng chư Tôn đức Tăng đã truyền đăng cho các bạn học sinh tham dự buổi lễ, tượng trưng cho ánh sáng trí tuệ của Đức Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật, khai mở tuệ giác. Toàn thể hội chúng đã huớng tâm dâng đăng cầu nguyện.

 

 

Chia sẻ tại buổi lễ cầu nguyện, bạn Ngọc Dung (lớp 12, Trường THPT số 1 Tuy Phước) đã có lời chúc may mắn, mong toàn thể các bạn bình tĩnh, tự tin và làm bài thật tốt. Bạn Khánh Vin (lớp 12, Trường THPT Trần Cao Vân) đã thay mặt các bạn học sinh tham dự buổi lễ có lời tri ân đến Thượng Tọa trú trì cùng chư Tôn đức Tăng đã tổ chức lễ cầu nguyện, giúp các bạn có thêm tự tin, biết thêm kinh nghiệm trước khi bước vào kỳ thi quan trọng này và chúc tất cả các bạn đều tốt nghiệp, đậu nguyện vọng 1 như mong muốn.

Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2024 tại tỉnh Bình Định có 19.400 học sinh sẽ tham dự, kỳ thi diễn ra trong hai ngày: 27, 28 tháng 6 năm 2024.

 

 

 

 

 

Quảng Tiến/Ban TT-TT PG Bình Định

Lên đầu trang