GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

An Nhơn: Chùa Long Đa tổ chức “Phiên chợ Trung Thu” Năm 2022

Hòa chung với không khí tưng bừng, phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón Tết Trung Thu, với mong muốn cho thiếu nhi được vui chơi, đón tết, tối ngày 04/9/2022 chùa Long Đa (thôn Tân Dân, Xã Nhơn An, thị xã An Nhơn) đã tổ chức “phiên chợ Trung Thu ”. Đây là dịp để các cháu thiếu nhi được giao lưu, vui chơi kết thúc kỳ nghỉ hè chuẩn bị tinh thần cho ngày tựu trường.

 

 

Chương trình với sự tham dự của ĐĐ. Thích Đức Giáo, Phó ban TT-TT tỉnh, Trưởng ban TT-TT GHPGVN TX. An Nhơn, trụ trì chùa Long Đa, Trưởng Ban Tổ chức; cùng chư tôn đức Tăng Ni và đông đảo các em thiếu nhi và phụ huynh về tham dự.

 

 

Phát biểu khai mạc đêm hội Trung Thu, ĐĐ. Thích Đức Giáo, Trưởng ban Tổ chức cho biết, chương trình Phiên chợ Trung Thu cho các em thiếu nhi là hoạt động thường niên của Chùa trong nhiều năm qua. Thông qua chương trình, ban Tổ chức mong muốn các em thiếu nhi sẽ có một đêm hội Trung Thu thật ý nghĩa, đồng thời những phần học bổng, những phần quà tinh thần lần này sẽ là nguồn động viên tích cực để các em phấn đấu chăm ngoan, học giỏi.

Mở đầu chương trình, CLB Thanh Thiếu Niên Thiện Nguyện Ba La Mật Chùa Long Đa đại diện cho Nhà tài trợ tại TP.HCM trao tặng 5 chiếc xe đạp và cặp sách cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi tại địa phương.

 

 

Được biết, dịp này Ban tổ chức đã phát tặng hơn 500 phần quà Trung Thu đến với các em thiếu nhi trên địa bàn, nhất là các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn có một mùa Trung Thu trọn vẹn, ấm áp và đủ đầy. 

Chương trình diễn ra trong không khí ấm cúng với nhiều phần biểu diễn Trống Hội, Lân sư Rồng đến từ đoàn nghệ thuật Lân Sư Rồng Cây Gạo và chương trình văn nghệ hấp dẫn đến từ Đội văn nghệ CLB TTNPT và GĐPT Chùa Long Đa, cùng các Ca sĩ khách mời, thu hút sự quan tâm lớn của các bé. Đặc biệt là Phiên chợ Trung Thu năm nay nhằm tái hiện lại không khí của làng quê Việt xưa, các gian hàng được dựng bằng những quầy tre, những hình ảnh dân dã như Thuyền tre, Gánh bánh, Đèn ông sao,... cũng được dựng lên sinh động.

 

 

Đêm trung thu kết thúc trong tiếng cười rộn rã, hồn nhiên của những mầm non tương lai của Tổ Quốc đã tạo nên dấu ấn khó phai và trở thành động lực thúc đẩy những người mang tâm hồn hướng thiện.

Một vài hình ảnh:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bổn Hoàng/Ban TT-TT PG Bình Định

Lên đầu trang