GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Ngày thứ Hai khóa tu Mùa hè “Thắp Sáng Niềm Tin”

Khởi đầu ngày thứ  hai, bình minh ló dạng, sân chùa đã vang lên tiếng nhạc tập trung, tiếng chim hót líu lo khắp các ngọn cây xanh, cũng là lúc quý Thầy, quý Sư cô và các em tu sinh dời gót chân thiền hành.

 

Thiền hành trong hơi thở và sự tĩnh lặng đi qua những con đường, những ngã ba, tấp nập người qua nhưng  lòng vẫn hân hoan hạnh phúc trong niềm hỷ lạc. Như đón chào ngày mới sang, những bước chân an lạc cũng dần đến nơi biển cả bao la giữa lòng thành phố Quy Nhơn mát mẽ và hạnh phúc biết bao khi đôi chân được tiếp xúc với đất, đôi mắt được khép nhẹ và nhìn nước xanh, và đôi tai nghe tiếng sóng vỗ rì rào. Từng nhịp đập con tim như trổi dậy khúc hát bình minh.

 

 


 

 

 

 

 

 

Câu ca hít vào thật sâu, thở ra nhẹ nhàng và khoan thai khiến toàn thân tất cả tu sinh như khỏe lại, nạp cho mình một nguồn năng lượng tươi mát đủ vui khỏe một ngày dài tu học.

 

 

 

 

Sau khi xả thiền các tu sinh đã được học những võ cổ truyền theo thế võ thiếu lâm tự với những tiếng cười sảng khoái trên từng đôi môi xinh. Giờ này dòng người về với biển cũng đã đông hơn những đâu đó vẫn thấy những nụ cười những bước chân khựng lại, để trộm chụp những khoảnh khắc, những thước phim đẹp của khóa tu sáng nay.

 

 

 

Lúc này những chúng trưởng đã theo chân quý Thầy cô đi khất thực bữa ăn sáng tại bãi biển, từng vòng tròn của mỗi chúng thật đáng yêu. 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Rời gót về lại tổ đình Long Khánh, toàn bộ tu sinh đã có khoảng thời gian quý báu bên Thượng tọa Thích Đồng Thành với đề tài "Niềm tin trong cuộc sống". Tại đây các em đã lĩnh hội gần như mọi chân lý sống, thức tỉnh trong thực tại và tìm đến giá trị, tìm đến niềm tin lớn trong chính cuộc đời của mình.

"Bạo lực học đường" do chính giảng viên thạc sĩ cô Dương Thu Vân đã sâu sắc với toàn bộ tu sinh khóa tu. Đề tài cũng là vấn đề được quan tâm nhiều trong giới học đường ngày nay, các bạn trẻ đã có những phút giây trải nghiệm chân thực.

Giờ cơm trưa ngày thứ 2 cũng chính lúc thấy được oai nghi đi đứng nằm ngồi của các tu sinh đã nề nếp từ việc kinh hành ăn cơm, ăn cơm chánh niệm...

 

 

 

 

 

 

 

Đầu giờ chiều là lúc các chúng trong khóa tu nhộn nhịp với phần thi Hồi trống pháp, kiến thức vô tận được đa dạng hóa các câu hỏi trắc nghiệm, các em tham gia trong sự học hỏi rất vui vẻ. Ở câu thứ 30 quán quân, em Gia Hạo đến từ chúng Ca Chiên Diên đã là người suất xuất vượt qua tất cả để bước lên bục quán quân.

 

 

Đại đức Thích Khải Tuấn vừa xuất hiện, cũng là lúc các tu sinh vui mừng đón chào thầy tại đất Bình Định, mang theo niềm vui rộn ràng đó là món bánh tráng trộn được giới trẻ yêu thích. Tại đây các em được tham gia trộn bánh cùng thầy.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Cơm chiều khép lại cũng là mọi thủ tục chuẩn bị cho đêm tri ân đã hoàn thành nhờ bởi các bạn Tình nguyện viên. Tham dự có thầy trưởng ban tổ chức Thích Quảng Duy, cùng với quý thầy cô trong ban tổ chức. Ngay tại khoảng thời gian như ngưng đọng, tu sinh đã thấy được sự vất vả, yêu thương vô bờ bến từ 2 đấng sinh thành. Những nhịp thổn thức được chia sẻ từ Đại đức Thích Khải Tuấn và sau đó là của thượng tọa Thích Quảng Duy.

Ngày thứ 2 kết thúc trong sự nhẹ nhàng trở về nơi ngủ nghỉ của các tu sinh, các em đã được trải nghiệm chân thực và sâu sắc trong từng khung giờ của khóa tu mùa hè.

Thị Kỳ/ Ban TT-TT PG Bình Định

Lên đầu trang