GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Quy Nhơn: Ngày đầu Khởi động Khoá tu Mùa hè 2023“Thắp Sáng Niềm Tin”

Dưới ánh nắng ban mai, bên bờ biển Quy Nhơn rì rào sóng vỗ, trên những cành phượng vĩ, giai điệu râm ran của những chú ve sầu như réo gọi hè về. Sau một năm miệt mài trên ghế nhà trường hay là những giờ làm việc căng thẳng phía ngoài cánh cổng chùa, các bạn trẻ tạm gát những âu lo trở về tổ đình Long Khánh (thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) – nơi diễn ra Khoá tu Mùa hè 2023, chủ đề “Thắp Sáng Niềm Tin” do Thượng Toạ Thích Quảng Duy Trú Trì tổ đình Long Khánh tổ chức trong 04 ngày, từ ngày 16-19/6/2023 (29/4 đến ngày 2/5/Quý Mão).

 

 

 

 Ngày đầu khởi động, 16/6/2023 (29/5/Quý Mão) trong khuôn viên tổ đình Long Khánh, gần 1000 Tu sinh đang hội tụ trong niềm hân hoan, những gương mặt ngây thơ giữa những người bạn mới, bạn cũ, nhưng vẫn nở nụ cười thân thiện trong ngày đầu gặp gỡ. Từng dòng người hướng về bàn đăng ký, các anh chị Tình nguyện viên điểm danh, hướng dẫn gửi điện thoại, tư trang cá nhân, kế đến phát thẻ và đồng phục cho Khóa sinh, đồng thời, hướng dẫn đến vị trí ngủ nghỉ riêng theo từng khu vực. 

 

 

 Thoáng chốc, khắp nơi đều tràn ngập màu áo vàng đồng phục khóa sinh thanh thoát, mặt trước được in hình logo tổ đình Long Khánh và mặt sau in chủ đề Khoá tu “Thắp Sáng Niềm Tin” rất đẹp mắt. Áo đồng phục có hai màu, màu vàng dành cho Tu sinh; màu đỏ dành cho Tình nguyện viên. 

 

 

 

 

 

Các Tu sinh được giao lưu  chư Tôn đức trong Ban tổ chức và được quý Thầy cô hướng dẫn sinh hoạt về những oai nghi cơ bản và nội quy mà các Tu sinh sẽ thực hiện trong 04 ngày. Sau đó được dùng cơm trưa trong chánh niệm. Một số Tu sinh mới tham gia lần đầu tuy còn bỡ ngỡ, nhưng cũng rất nhanh khép mình vào nội quy khoá tu. Để khởi động kết nối, chương trình hoạt náo chào mừng diễn ra rất sinh động, làm cho các Tu sinh được sống đúng với tuổi thơ của chính mình. Được biết, chiều cùng ngày sẽ chính thức diễn ra lễ khai mạc khóa tu.

Một số hình ảnh của buổi sáng ngày đầu khởi động khóa tu:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

'

 

 

 

 

 

Thị Kỳ/ Ban TT-TT PG Bình Định 

 

 

Lên đầu trang