GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Chùa Giác Hải: Hiểu rồi Thương - Thương phải Hiểu

Giữa những ngày nắng hạ đầy gió của vùng biển Nhơn Hải, lòng người nơi đây nhất là các bạn thanh thiếu niên như được rưới mát bởi cơn mưa pháp lạc từ Khoá tu mùa hè: Hiểu rồi Thương - Thương phải Hiểu từ ngày 16 - 18/7/2018 tại chùa Giác Hải, xã Nhơn Hải, Tp. Quy Nhơn.

 

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, bao gồm Thiện Châu Thich, mọi người đang đứng, hoa và trong nhà

 

 

Vào chiều ngày 16/7, Ban tổ chức đã cung nghinh: HT. Thích Trí Giác - Phó Trưởng Ban Nghi Lễ Trung Ương, Viện chủ Tổ đình Minh Tịnh; ĐĐ. Thích Hạnh Chơn - Phó Trưởng Ban Thường trực BTS Phật Giáo Quy Nhơn; ĐĐ. Thích Quảng Thức - Phó Trưởng Ban Trị Sự kiêm Trưởng Ban Văn Hóa GHPGVN Tp. Quy Nhơn; ĐĐ. Thích Thị Tấn - Phó Trưởng Ban kiêm Chánh Thư ký BTS Tp. Quy Nhơn; ĐĐ. Thích Đồng Định - Trưởng Ban Thông Tin Truyền Thông Phật giáo Quy Nhơn, trụ trì chùa Giác Hải, Trưởng Ban Tổ Chức, ĐĐ. Thích Vạn Quả, ĐĐ. Thích Thị Sự - Phó trưởng Ban tổ chức cùng chư tôn thiền đức Tăng ni trong tỉnh. Chư thiện tín Phật tử cùng gần 200 khoá sinh khắp nơi trong tỉnh về tham dự.

 

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

 

Phát biểu khai mạc, Đại Đức Trưởng Ban Tổ Chức chia sẻ: “Trên tinh thần “Phật pháp bất ly thế gian pháp”, Phật giáo đã chung tay giáo dục thế hệ trẻ, vun đắp và tạo sân chơi cho tuổi trẻ thông qua các khóa tu dành cho giớ trẻ. Ngoài việc rèn luyện những kĩ năng sống, giá trị sống, giao lưu với bạn bè, tham gia các trò chơi, BTC còn tạo cơ hội để tuổi trẻ tìm hiểu về Phật pháp. Học Phật chính là học những nhân cách, tư duy đúng đắn và những giá trị đạo đức từ một bậc thầy mô phạm. Vì vậy, khóa tu mùa hè là hoạt động thiết thực để hướng các bạn trẻ nhận ra mục đích và lý tưởng sống của chính mình, nó không chỉ có ý nghĩa vun đắp nền tảng đạo đức, tâm linh của giới trẻ mà còn mang lại nhiều giá trị cho sự nghiệp trồng người và cũng có nghĩa là Phật giáo đang góp phần đầu tư cho tương lai, góp phần xây dựng một xã hội văn minh tiến bộ, sống trong trong yêu thương và hiểu biết.”

 

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, văn bản

ĐĐ. Thích Đồng Định phát biểu khai mạc

 

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, văn bản

ĐĐ. Thích Vạn Quả phổ biến Nội quy - chương trình khóa tu

 

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, hoa và văn bản

ĐĐ. Thích Thị Hòa - điều phối chương trình khai mạc

 

Trong hình ảnh có thể có: 16 người, bao gồm Tran Ngan

Đại diện khóa sinh dâng lời phát nguyện

 

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

 

Cả hội chúng đã cùng dọn sạch thân tâm đón nhận cơn mưa pháp từ Hoà Thượng chứng minh: tán thán công đức của các bạn trẻ đã đến đây tu tập trong suốt 3 ngày, đạt được mong ước của mình khi tham dự, mang những điều học được này về gia đình, ra xã hội áp dụng thành thế hệ chủ nhân tương lai biết Hiểu và Thương.

 

Trong hình ảnh có thể có: 3 người

 

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Trang nghiêm nghe lời pháp nhũ

 

Ngoài những thời khóa chốn thiền môn còn nhiều hoạt động bổ ích như thiền dọn vệ sinh bãi biển, thiết kế đồ thời trang từ vật dụng bỏ đi, lửa trại, cuộc thi tìm kiếm tài năng trẻ, .v.v.

 

Trong hình ảnh có thể có: 29 người, bao gồm Tiền Bạt, mọi người đang đứng

 

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

Lưu niệm

QUẢNG TIẾN

Lên đầu trang