GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Chùa Hòa Đồng: Đêm thiền trà tri ân cha mẹ

Tối ngày 29/6 tại khóa tu “Mùa hè bên nhau” đã diễn ra đêm thiền trà tri ân cha mẹ.

Quang lâm chứng minh: ĐĐ. Thích Thị Ân – Phó Trưởng Ban Nghi Lễ Phật Giáo Thành phố Quy Nhơn, Trú trì chùa Hòa Đồng, Trưởng Ban Tổ Chức; ĐĐ. Thích Vạn Quả - Phó Trưởng Ban Tổ Chức; ĐĐ. Thích Đức Giáo – Ủy viên Ban Hướng Dẫn Phật tử tỉnh, Phó Trưởng Ban Tổ chức; ĐĐ. Thích Thị Hòa – Phó Thư ký Ban Trị Sự Tp. Quy Nhơn; ĐĐ. Thích Quảng Công – Tăng thường trú Niệm Phật Đường Quy Hòa, SC. Thích Nữ Vạn Liễu - UV Ban Văn hóa tỉnh, SC. Thích Nữ Vạn Hòa: điều phối chương trình khóa tu cùng chư tôn đức Tăng ni và hơn 200 khóa sinh hiện diện tham dự.

Sau thời khóa tụng kinh Vu Lan báo hiếu, tưởng nhớ đến công ơn dưỡng dục cù lao của hai đấng sanh thành. Chư tôn thiền đức cùng với tất cả hội chúng tĩnh tâm trong chánh niệm, lắng đọng với đêm thiền trà.

 

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, trong nhà

 

 

Trong hình ảnh có thể có: 12 người, bao gồm Ben Hữu Đỗ, mọi người đang ngồi

 

 

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, bao gồm Giác Ngộ, mọi người đang đứng

 

 

Trong hình ảnh có thể có: 13 người, mọi người đang đứng

 

Với mục đích: Tận hưởng những giờ phút trang nghiêm thanh tịnh, cũng như các bạn sẽ được gặp gỡ giao lưu và học hỏi thông qua những lời Phật dạy. Các bạn trẻ lắng nghe ý nghĩa của thiền trà, được trải nghiệm nghệ thuật trà đạo.

 

Trong hình ảnh có thể có: mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

 

Chư tôn thiền đức đã dâng trà cúng Phật trước khi thiền trà bắt đầu. Các bạn khóa sinh đã dâng trà lên Chư tôn đức và cùng tất cả mọi người thưởng trà trong tình đạo vị.

“Chén trà trong hai tay

Chánh niệm nâng tròn đầy

Thân và tâm an trú

Bây giờ và ở đây”

 

 

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng và trong nhà

 

 

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, bao gồm Út Ngân, mọi người đang cười, bàn, đêm và trong nhà

 

 

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi, đêm và trong nhà

 

          “Mẹ ơi, hôm nay khóa tu mùa hè tổ chức “Viết thư cho những người mình có lỗi” thì người đầu tiên con nghĩ đến là Mẹ. Con thương mẹ nhiều lắm nhưng con ngại bày tỏ, con cũng không biết làm gì để thể hiện tình thương ấy. Con biết những lỗi ấy là do con làm biếng, con không muốn làm gì cả. Mẹ ơi, con thấy mẹ khổ mà con chỉ biết nghĩ và thương trong lòng thì lỗi của con lớn quá mẹ nhỉ?” – Đó là lời của các bạn khóa sinh sau khi được quý Thầy cô trong Ban Tổ Chức chia sẻ về công ơn trời biển của cha mẹ. Các bạn đã thấy được sự vô tâm, sự ngỗ nghịch đối với người mà luôn hy sinh tất cả về mình. Các bạn đã biết lỗi lầm ấy và xin hứa sẽ xin lỗi cha mẹ ngay khi về nhà sau khi khóa tu kết thúc.

 

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, bao gồm Giác Ngộ và Chùa Long Đa, mọi người đang cười

 

 

Trong hình ảnh có thể có: 3 người

 

          Đêm thiền trà kết thúc sau khi các bạn chia sẻ những tâm tư của mình, cùng nhau uống tách trà bên nhau, biết thương – quan tâm đến những người xung quanh. Thiền và trà có duyên được gắn kết với nhau từ rất lâu. Uống trà không chỉ uống trà mà còn là một cách tu tập với cái tình đó chúng ta thường lấy trà làm bạn. Cho bạn cũng chính là cho tôi. Xin hãy trân quý từng phút giây này.

 

      Trong hình ảnh có thể có: 5 người, đám đông và trong nhà

 

 

Trong hình ảnh có thể có: 10 người, mọi người đang ngồi và trong nhà

 

QUẢNG TIẾN

Lên đầu trang