GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Chùa Thiên An: Trang nghiêm lễ hằng thuận của Duy Quốc và Thị Lài

Sáng hôm nay, thứ năm ngày 13/12/2018 (nhằm ngày 7/11 Mậu Tuất), lễ hằng thuận của chú rể Phạm Duy Quốc (PD: Vạn Thái) và Cô dâu Nguyễn Thị Lài đã long trọng được diễn ra tại chánh điện chùa Thiên An. Đôi bạn trẻ đã có một buổi lễ hạnh phúc, ấm áp cùng với sự góp mặt của gia đình và bạn bè thân thiết.

Sau khi tụng kinh Thiện Sinh, bài kinh đức Phật dạy về đạo vợ chồng và các mối quan hệ xã hội, cô dâu và chú rễ được ĐĐ Thích Đồng Thành hướng dẫn đảnh lễ tứ ân, báo đáp công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ, ân sư trưởng giáo huấn, ân các bậc thiện hữu tri thức giúp đỡ và ân tổ quốc bảo hộ.

Tại buổi lễ, Đôi tân hôn được ĐĐ. Thích Đồng Thành nói lên ý nghĩa của nhẫn cưới, và đã có đôi điều nhắn nhủ đến cặp đôi trẻ về cách thức hài hòa trong đời sống vợ chồng, bí kiếp về xây dựng hạnh phúc gia đình. Trước sự chứng minh của Tam Bảo, cô dâu và chú rễ nói lời phát nguyện trở thành vợ chồng của nhau và trao nhau nhẫn cưới.Và tại buổi lễ, Gia đình 2 bên và đại diện cho gia đình Phật tử A Dục tại chùa Thiên An đã có những lời chúc chân thành đến đôi tân hôn, chúc cho đôi vợ chồng trẻ sống hạnh phúc bên nhau.

Buổi lễ đã khép lại với nhiều giá trị lợi lạc cho đôi bạn trẻ và gia đình hai bên.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đồng Ngữ

Lên đầu trang