GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

ĐÔI LỜI CẢM NIỆM MÙA VU LAN

ĐÔI LỜI CẢM NIỆM MÙA VU LAN

Vội Vã

Tháng bảy mùa báo hiếu, nhìn những bông hoa hồng mà con nhớ đến ba mẹ. Thời gian thấm thoát thoi đưa, ấy vậy mà đã gần một năm rồi con chưa về quê nhà, thăm ba mẹ, anh chị, cô gì, chú bác được. 

Vu Lan năm nay, một mùa Vu Lan buồn, một mùa Vu Lan trong không khí ảm đạm của đại dịch Covid. Khắp cả khí trời u ám, mây vương nắng nhạt chiều tà, con bồi hồi xúc động nhớ công ơn sinh thành của cha mẹ. Mùa Vu Lan năm nay con không về thăm gia đình được con chúc ba mẹ thật nhiều sức khỏe, sống lâu trăm tuổi để anh chị em chúng con có cơ hội gần gũi bên ba mẹ nhiều hơn, chăm sóc cho ba mẹ nhiều hơn. Và con cũng xin lỗi ba mẹ lúc nào con cũng để cho mẹ lo lắng, mặc dù bây giờ con đã trưởng thành, và con đã trở thành một người tu sĩ. Công đức sinh thành, dưỡng dục này làm sao con có thể nói hết. Ba Mẹ đã ban tặng cho chúng con cuộc sống này, ban tặng cho chúng con đôi chân vững chãi để bước đi qua giông tố của cuộc đời. Anh em chúng con cảm ơn cha mẹ rất nhiều.

Và tôi mong những ai đọc được bài viết này hãy trân trọng những gì mình đang có, yêu gia đình mình nhiều hơn. Phụng dưỡng tốt khi cha mẹ còn sống. Và hạnh phúc thay cho những ai đang còn cha còn mẹ, còn được cài lên ngực áo mình hoa hồng đỏ thắm. Mỗi chúng ta hãy làm tròn bổn phận chữ hiếu của đạo làm con, để mai kia cha mẹ đi rồi cũng không phải hối tiếc muộn màng.

Tặng Ba Mẹ

Thơ này con viết bốn câu

Kể sao cho hết ân tình bấy lâu

Ân này con dám quên đâu

Trong tim con giữ bóng hình mẹ cha.

Hồ Chí Minh, ngày 15/7/ Tân Sửu.

Lên đầu trang