GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

GĐPT Kỳ Hoàn tặng quà người khó khăn trong mùa dịch Covid-19

PGBĐ- GĐPT Kỳ Hoàn (sinh hoạt tại Tổ đình Long Khánh, Tp. Quy Nhơn) nhận thấy được sự khó khăn của những người bán vé số, người thu nhập theo ngày bị ảnh hưởng do cách ly toàn xã hội trong giai đoạn phòng chống đại dịch Covid-19, Ban Huynh Trưởng GĐPT Kỳ Hoàn đã vận động kêu gọi và trao tặng 40 phần quà với tổng trị giá gần 15 triệu đồng cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Ngày 01/4, ngày đầu tiên thực hiện chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc cách ly toàn xã hội phòng chống đại dịch Covid-19, với tinh thần từ bi của người con Phật, mục đích tổ chức Gia Đình Phật Tử và cụ thể hóa hành động sự chỉ đạo của các cấp Giáo hội, Ban Huynh Trưởng GĐPT Kỳ Hoàn đã ra lời kêu gọi, vận động Huynh Trưởng và Đoàn sinh trong đơn vị, quý mạnh thường quân đóng góp, cùng chung tay để sẻ chia yêu thương, giảm bớt khó khăn, hỗ trợ cho Huynh Trưởng - Đoàn sinh trong đơn vị đang gặp khó khăn và những mảnh đời neo đơn, cơ nhỡ, khó khăn trong những ngày cách ly mùa dịch Covid. Mỗi phần quà trị giá 350.000đ gồm 10kg gạo, 1 thùng mì tôm, nước tương, khẩu trang và tiền mặt.

 

 

Ngày 03/4 và ngày 07/4, đại diện Ban Huynh Trưởng đã đến trực tiếp từng nhà trao quà và tuyên truyền về việc mang khẩu trang, các cách phòng chống dịch Covid-19. Bà Nguyễn Thị Lộc cư trú hẻm đường Bùi Xuân Phái, Tp. Quy Nhơn cho biết: mấy ngày qua, không ra đường bán vé số được, không biết làm sao xoay sở để cầm cự qua ngày thì phần quà của GĐPT Kỳ Hoàn hỗ trợ rất cần thiết cho hai bà cháu ngay lúc này để hết giai đoạn cách ly, xin cảm ơn rất nhiều!

“GĐPT Kỳ Hoàn được sinh hoạt dưới sự chỉ bảo của Hòa Thượng Ân sư Cố vấn Giáo hạnh và chư Tôn đức tại Tổ đình, đơn vị đã có nhiều hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng như tặng quà cứu trợ bị thiên tai bão, lũ lụt, tặng quà cho bệnh nhân nghèo mùa Phật đản, Vu Lan, hiến máu cứu người, … Chương trình lần này chỉ là cùng góp phần sự nhỏ bé của mình với cả xã hội, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, cùng chiến thắng đại dịch Covid-19” - Huynh Trưởng cấp Tín Nhật Viễn, Liên Đoàn Trưởng GĐPT Kỳ Hoàn chia sẻ.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

 

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và trong nhà

 

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi và trẻ em

 

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi, trẻ em và trong nhà

 

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và ngoài trời

 

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và ngoài trời

 

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng, trẻ em và trong nhà

 

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và ngoài trời

 

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi, xe môtô và ngoài trời

 

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng, trẻ em và ngoài trời

 

 

Quảng Tiến - Đồng Từ

Lên đầu trang