GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

GĐPT Tp. Quy Nhơn: Trại Dũng 2018

Vào ngày 17-18/3/2018, Ban Điều Hành GĐPT Tp. Quy Nhơn đã tổ chức trại Dũng truyền thống với tên gọi Tất Đạt Đa tại chùa Hương Mai, xã Nhơn Hải. Tham gia trại có hơn 15 đơn vị GĐPT trong và ngoài thành phố với gần 200 Huynh trưởng và Đoàn sinh.
Lễ khai mạc trại được diễn ra vào lúc 15h00 ngày 17/3/2018 dưới sự chứng minh của Thượng tọa Thích Đồng Quả - Trưởng Ban Trị sự GHPGVN Tp. Quy Nhơn; Đại đức Thích Hạnh Chơn - Phó trưởng ban thường trực Ban Trị sự thành phố; Đại đức Thích Quảng Thức - Phó trưởng Ban Trị sự kiêm Trưởng ban Văn hóa Phật giáo Tp. Quy Nhơn, Đại đức Thích Thị Tấn - Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị Sự GHPGVN Tp. Quy Nhơn, Đại đức Thích Quảng Châu - Trưởng Ban Kinh tế tài chính Phật giáo Tp. Quy Nhơn.

Buổi lễ cũng có sự tham dự của anh Huynh trưởng cấp Tấn Nguyên Hòa - Huỳnh Đình Phương: Trưởng Phân ban GĐPT tỉnh Bình Định cùng với quý anh chị Ban hướng dẫn Phân ban GĐPT tỉnh Bình Định, quý anh chị Ban điều hành GĐPT Tp. Quy Nhơn, các huyện Tây Sơn, Phù Cát, thị xã An Nhơn, Ban huynh trưởng các đơn vị tham dự trại và đoàn sinh ngành Thanh Thiếu GĐPT.
Trong phần khai mạc, Huynh trưởng cấp Tín Thị Đông - Huỳnh Trọng Thu: Trưởng BĐH GĐPT Tp. Quy Nhơn, Trại trưởng đã nhấn mạnh về tinh thần ngày Dũng của ngành Nam GĐPT, Dũng trong trí tuệ và Dũng trong từ bi; Dũng thoát qua bờ giác, Dũng thoát rừng mê; Dũng vô úy, nhẫn nhục, vị tha; Dũng như chí hướng Tất Đạt Đa luôn là người tiên phong phụng sự các công tác của giáo hội và tổ chức giao phó 

Đại đức Thích Hạnh Chơn đã đãi lao Thượng tọa Trưởng Ban tán thán công đức của Ban Tổ  Chức trại, và sách tấn các huynh trưởng cũng như đoàn sinh noi theo tấm gương của người thanh niên Tất Đạt Đa tìm đường giác ngộ cho quần sinh để tích cực hoạt động làm cho GĐPT ngày càng lớn mạnh và có nhiều đóng hơn nữa cho Phật giáo tỉnh nhà.

Hoạt động trại đã diễn ra sôi nổi, với sự bất ngờ và cảm xúc khác nhau qua các nội dung như: Đêm lửa trại tại bờ biển xã Nhơn Hải để lại ấn tượng đẹp với người dân và du khách nước ngoài, Trò chơi lớn với các hoạt động thanh niên, chuyên môn thể hiện các kỹ năng của người Đoàn sinh GĐPT luôn tháo vác. 

Kỳ trại đã thành công viên mãn và để lại trong mỗi người nhiều cảm xúc khó tả.
Hình ảnh các hoạt động trại:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Quảng Tiến

 

Lên đầu trang