GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Hàn Quốc: Chủ tịch Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc đón nhận giải thưởng Hòa Bình Phật giáo Thế giới

Sáng ngày 1/7/2019 (29/5 Kỷ Hợi), tại Trung tâm Hội nghị Grand Hilton- Thủ đô Seoul, Hàn Quốc; đã diễn ra Lễ trao giải Hoà bình Phật giáo Thế giới, dành cho chư Tôn đức Phật giáo nhân dịp kỷ niệm 24 năm Ngày hoà bình Phật giáo Thế giới.

 

 

 

 

Đây là giải thưởng lần đầu tiên được tổ chức tại Hàn Quốc, do Phật giáo Hàn Quốc tiến hành, dưới sự bảo trợ của Chính phủ và Quốc hội Hàn Quốc, nhằm vinh danh những chư Tôn đức Phật giáo nước ngoài đã có nhiều đóng góp vào việc vun đắp tình đoàn kết hữu nghị, hợp tác và phát triển giữa các nước, các dân tộc với Hàn Quốc nói chung và với Phật giáo Hàn Quốc nói riêng, cũng như đóng góp vào việc xây dựng nền hoà bình bền vững, lâu dài giữa các dân tộc và các nước trong khu vực và trên thế giới.

 

 

Đến tham dự và phát biểu tại sự kiện có rất nhiều đại biểu, khách mời đến từ Quốc hội Hàn Quốc, như nguyên Chủ tịch Quốc hội Chung Sye-kyun, nhiều Thượng nghị sĩ, lãnh đạo Đảng Hoà bình Dân chủ, các vị chức sắc hàng đầu Phật giáo Hàn Quốc, đại diện Tông phái Tào Khê; đại diện một số cơ quan chính phủ Hàn Quốc ở thủ đô Seoul; đông đảo Tăng Ni, Phật tử của nhiều nước trên thế giới.

 

 

 

 

 

 

Tại Lễ trao giải thưởng, Hoà thượng Si Mong- Trưởng Ban Giám khảo, Chủ tịch Ủy ban tổ chức Giải hoà bình Phật giáo thế giới; thay mặt Phật giáo Hàn Quốc đã lần lượt trao giải thưởng cho chư Tôn đức Phật giáo các nước.

 

 

 

 

Người Việt Nam duy nhất được nhận giải thưởng cao quý lần đầu tiên này của Phật giáo Hàn Quốc là sư cô Thích Nữ Giới Tánh- UVDK HĐTS, ủy viên Ban Phật giáo Quốc tế TƯ GHPGVN, Chủ tịch Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc.

 

 

 

Xúc động khi đón nhận giải thưởng, Sư Cô Giới Tánh phát biểu: Giải thưởng chúng tôi được nhận hôm nay, là niềm vinh dự không chỉ dành riêng cho bản thân chúng tôi, mà là dành cho cả cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại Hàn Quốc. Bởi họ cũng chính là những người đã và đang góp phần tăng cường tình đoàn kết hữu nghị Việt- Hàn và sự phồn vinh của đất nước Hàn Quốc. Giải thưởng là một dấu ấn đẹp trong quá trình hành đạo tại xứ sở Kim Chi, sẽ tạo đà cho những nỗ lực phấn đấu không ngừng vì hoà bình, hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam với Hàn Quốc và các nước trong cộng đồng thế giới.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận, xin gởi đến quý vị:

 

 

 

 

 

 

 

Nhuận Vinh

Theo PSO

{{Lang.comments}} Facebook

Lên đầu trang