GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Hoài Nhơn: Khai mạc khóa tu mùa hè lần thứ 1 năm 2023 tại chùa An Thái

Ngày 13 tháng 06 năm 2023, 120 em thiếu nhi trong tỉnh đã trở về chùa An Thái (phường Tam Quan, Tx. Hoài Nhơn) để tham dự khóa tu mùa hè lần thứ 1 năm 2023 với chủ đề “Về Chùa Con An Vui”.

 

 

Khóa tu được mở ra với mong muốn sẽ gieo duyên cho các bạn trẻ đến với Đạo Phật một cách gần gũi nhất. Đồng thời, đây sẽ là cầu nối yêu thương giữa các bạn và gia đình, tư vấn, tháo gỡ những khúc mắc về các vấn đề xoay quanh các mối quan hệ trong đời sống. Khóa tu còn là cơ hội để các bạn có thể sống chậm lại, tạm rời xa với những công nghệ hiện đại của xã hội, lắng nghe và thấu hiểu bản thân, tìm lại chính mình để biết nhận diện cuộc sống, chuyển hóa những nỗi khổ niềm đau để sống an lành hạnh phúc.

Được biết chùa An Thái sẽ tổ chức 2 khóa tu mùa hè năm 2023, khóa tu lần 1 sẽ diễn ra từ ngày 13/06 đến ngày 17/06, và khóa tu lần 2 sẽ được diễn ra từ ngày 20/06 đến ngày 25/06.

 

 

 

Ngay từ sáng sớm ngày khai khóa, các bậc phụ huynh  đã nô nức đưa con em trở về chùa để làm thủ tục nhập chúng.

 

 

 

Sau khi đã ổn định, quý Thầy đã hướng dẫn các bạn học oai nghi phép tắc của người Phật tử trong đi – đứng – nằm – ngồi, để giúp các bạn có thể thích nghi dần với nếp sống thiền môn.

 


Tiếp đó là chương trình khai mạc khóa tu, diễn ra dưới sự chứng minh của ĐĐ. Thích Nhuận Nghĩa, trú trì chùa An Thái, Trưởng ban tổ chức khóa tu; ĐĐ. Thích Nhuận Thể, trú trì chùa Hương Sơn, phó BTC phụ trách đời sống khóa tu; ĐĐ. Thích Quảng Chấn, ĐĐ. Thích Vạn Cảnh, SC. Thích Nữ Vạn Liễu, đồng phó BTC Khóa Tu; cùng chư tôn đức Tăng, Ni trong thị xã, và các cấp chính quyền Địa phương sở tại đồng về tham dự.

 


Phát biểu khai mạc ĐĐ. Thích Nhuận Nghĩa nhấn mạnh “Tuổi trẻ hôm nay, thế giới ngày mai". Đây không chỉ là lời hô hào suông, mà phải là một thông điệp mang tính khẳng định về thế hệ kế thừa, tính chuyển giao giữa cái cũ và cái mới, cái đi lên theo hướng phát triển tích cực trên nền tảng đạo đức tốt và văn hóa lành mạnh. Như chúng ta đều đã biết, tương lai của đất nước nói chung, của đạo pháp nói riêng đều trông cậy vào thế hệ trẻ. Do đó hãy quan tâm giáo dục thế hệ trẻ có phẩm chất tốt, có lý tưởng sống tốt đẹp, có ý thức về giá trị văn hóa truyền thống và có khả năng xây dựng cho mình cuộc sống đạo đức và hạnh phúc. Khóa tu Mùa Hè nhằm giúp cho Thanh, Thiếu niên Phật tử rèn luyện những giá trị của chính mình và cống hiến giá trị ấy cho đạo và đời. Đó cũng là cách làm cho Đạo pháp được xương minh, quốc gia được hưng thịnh.

 


Sau chương trình khai mạc, chiều cùng ngày các bạn nhỏ được diễn giả Hiểu Linh chia sẽ chuyên đề “giá trị yêu thương”. Những chia sẽ đã xóa bỏ những lạ lẫm bỡ ngỡ của ngày đầu nhập chúng, gắn kết thêm tình cảm giữa các bạn đồng tu. 

Buổi tối cùng ngày là chương trình thi dân vũ do chính các bạn khóa sinh biểu diễn, khép lại ngày tu thứ nhất tràn đầy niềm vui và ý nghĩa.

Những hình ảnh tại khóa tu: 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ban TT-TT PG Bình Định

Lên đầu trang