GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Hoài Nhơn: Khóa tu mùa hè chùa Long Sơn

Với tâm nguyện đưa đạo hiếu đến gần với thanh thiếu niên, giúp các em biết yêu thương, biết sống có trách nhiệm, biết tri ân, tỏ lòng thành kính, đồng thời tạo không gian lành mạnh, bổ ích cho các bạn thanh thiếu niên vào dịp hè, tạo một nơi giúp các em giảm căng thẳng, hóa giải tâm hồn, Thượng tọa Thích Nguyên Hỷ, Trụ trì chùa Long Sơn, thị trấn Bồng Sơn đã tổ chức Khóa tu mùa hè với chủ đề “Hướng về Hiếu Đạo” cho các em học sinh, sinh viên có độ tuổi từ 11 - 25 trải nghiệm cuộc sống tu tâm thanh tịnh theo phong cách nhà chùa.
Tham dự khóa tu mùa hè tại chùa Long Sơn có 200 học sinh, sinh viên đến từ nhiều nơi khác nhau trong Tỉnh. Khóa tu diễn ra trong 5 ngày với các hoạt động bổ ích, lý thú, phù hợp với độ tuổi của các em như các hoạt động vui chơi giải trí gắn kết yêu thương, thể dục thể thao nâng cao sức khỏe, trao đổi kỹ năng sống... 
Trong một tuần rời xa gia đình, rời xa vòng tay bố mẹ, các em được ăn chay, niệm Phật, không được sử dụng điện thoại, và tuân thủ theo các quy định của chùa. Tại khóa tu, các em được các quý thầy thuyết giảng về các giáo lý cơ bản của đạo Phật, về nuôi dưỡng tình yêu thương, đạo lý làm người để từ đó học tập và có thái độ sống đúng đắn, lạc quan, tích cực, có ý thức trách nhiệm và yêu thương mọi người. Quý thầy như những người đưa đò, giúp khơi gợi những nét đẹp trong tâm hồn son trẻ, giúp các em phân biệt đúng – sai trên con đường đi của mình, giúp các em thay đổi trong suy nghĩ và hành động, sống có trách nhiệm với bản thân và gia đình, lấy tình yêu thương là nền tảng cho một cuộc sống hạnh phúc, hướng tới những giá trị tinh thần cao đẹp của dân tộc.
Việc gia đình cho các em học sinh, sinh viên tham dự các khóa tu mùa hè cũng là một trong những phương pháp giáo dục hiệu quả. Bởi các giá trị đạo lý của đạo Phật luôn là cái nôi định hướng và nuôi dưỡng một nhân cách đạo đức tốt cho các em học sinh, sinh viên giữa những phức tạp, những cám dỗ của cuộc sống xã hội.
Tham gia khóa tu mùa hè tại chùa Long Sơn, các phụ huynh và các khóa sinh không phải đóng bất kì một khoản phí nào. Mọi hoạt động tại chùa đều được miễn phí, các chi phí đều do chùa và các mạnh thường quân đóng góp. Khóa tu diễn ra từ ngày 17/7 - 21/7/2019. Đây có lẽ là cơ hội để xây dựng những nét đẹp trong tâm hồn, xây dựng nền tảng cho các bạn trẻ hướng đến lối sống chân – thiện – mỹ.
Tham dự lễ khai mạc khóa tu có TT. Thích Chúc Thọ. Phó Trưởng Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Pháp Chế GHPGVN tỉnh Bình Định, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Phù Mỹ. TT. Thích Nguyên Hỷ, Chứng Minh Ban Trị sự GHPGVN  - Trưởng Ban Tổ Chức khóa tu; ĐĐ. Thích Nhuận Huệ, Trưởng Ban Hoằng pháp tỉnh Bình Định; ĐĐ. Thích Thông Huệ, Phó Trưởng Ban thường trực BTS GHPGVN huyện Hoài Nhơn cùng chư Tôn đức Tăng, Ni trong và ngoài huyện quang lâm chứng minh.
Đại diện các cấp chính quyền sở tại có ông Thái Quang Trung, Chủ tịch UBMTTQVN thị trấn Bồng Sơn tham dự.

Những hình ảnh về lễ khai mạc khóa tu:

 

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, trong nhà

 

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang đứng

 

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, văn bản

 

Trong hình ảnh có thể có: 9 người

 

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và đám đông

 

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, văn bản

 

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, ngoài trời

 

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và ngoài trời

 

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

 

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và ngoài trời

 

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng

 

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, văn bản

 

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

 

 Sau lễ Khai mạc, ĐĐ. Thích Nhuận Huệ đã quang lâm chia sẻ với các khóa sinh đề tài: "Hiểu về Luật Nhân Qủa". Bằng ngôn ngữ gần gũi, hình ảnh và video clip minh họa sinh động, Đại đức đã giúp các khóa sinh hiểu và tin về luật nhân quả, từ đó, có thái độ sống đúng đắn, tránh xa điều ác, thực hành điều thiện.

 

 

 

 

Thông Hạnh  

{{Lang.comments}} Facebook

Lên đầu trang