GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Lễ Hiệp Kỵ GĐPT tỉnh Bình Định

Sáng nay 3.1.2018 (nhằm 17.11. Đinh Dậu) BHD PB GĐPT Bình Định long trọng tổ chức lễ Hiệp Kỵ GĐPT tỉnh Bình Định. 

Hiệp kỵ là giỗ chung của tổ chức Gia Đình Phật Tử Việt Nam, để tưởng niệm Chư Thánh tử Đạo, chư tôn đức sáng lập, cố vấn, quý ân nhân trong Ban bảo trợ, các Đạo hữu hữu công, Gia trưởng, Huynh trưởng, Đoàn sinh đã quá vãng. Hiệp kỵ của GĐPT VN đã trở thành truyền thống bởi nó mang tinh thần đạo đức, luân lý đậm đà bản sắc văn hóa PHẬT – VIỆT của dân tộc.

Quang lâm chứng minh buổi lễ có Hòa thượng Thích Nguyên Phước, Ủy viên Thường trực HĐTS, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Định; Hòa thượng Thích Viên Đạt chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Bình Định; Hòa thượng Thích Trí Giác Phó Ban Nghi lễ T.Ư, chứng minh BTS GHPGVN Tp. Quy Nhơn; Hòa thượng Thích Nguyên Điền; Thượng tọa Thích Đồng Quả Phó BTS GHPGVN tỉnh Bình Định, trưởng BTS GHPGVN Tp. Quy Nhơn; cùng chư tôn đức thành viên Ban thường trực BTS GHPGVN tỉnh và Ban Hướng Dẫn Phật tử tỉnh.

Tham dự buổi lễ có thành viên BHD Phân Ban GĐPT tỉnh, Ban Điều Hành GĐPT Huyện, Thị xã, Thành phố và Huynh trưởng, Đoàn sinh GĐPT Bình Định.

Trong bài cảm niệm, Huynh trưởng đại diện đã nhắc lại công lao của chư vị tiền bối đã dày công sáng lập và duy trì GĐPT thời gian qua và tỏ lòng tri ơn sâu sắc. Từ đó, thành viên GĐPT nguyện một lòng đoàn kết để tiếp tục phát huy thành quả của tiền bối để lại. 

Hòa thượng Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã ban đạo từ khuyến tấn và mong rằng ban lãnh đạo, các huynh trưởng hãy có những thay đổi, sáng tạo để cho hoạt động của GĐPT thu hút giới trẻ hơn. Hòa thượng cũng nhấn mạnh đến sự trau dồi học tập và thực hành giáo pháp vì đây là điều cốt lõi tạo nên người Phật tử chân chánh.

Sau lễ hành chánh là nghi thức tiến chư hương linh và cúng thí thực. Buổi lễ kết thúc thành công tốt đẹp vào lúc 3h chiều cùng ngày. 

 

Lên đầu trang