GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Quy Nhơn: Đêm trăng sáng tỏ, chia sẻ yêu thương tại Tịnh xá Ngọc Định

Tết Trung thu là Tết dành cho những hạnh anh nhi, những mầm non của đất nước. Hãy yêu thương các em và hãy chia sẻ tình thương đến các em. 

 

 

Tối ngày 09/9/2022 (nhằm ngày 14/8/Nhâm Dần) Ni sư Thích nữ Thanh Liên trụ trì Tịnh xá Ngọc Định (Tp. Quy Nhơn) đã phối hợp cùng với các ban ngành chính quyền của phường và khu vực 8 tổ chức phát 130 phần quà đến các cháu thiếu nhi. Mỗi phần quà gồm có: bánh trung thu, lồng đèn, sữa, oishi và bánh kẹo, mỗi phần quà trị giá 45.000 đồng. Phần quà tuy nhỏ bé nhưng đầy ắp tình yêu thương, ấm áp trong ngày Tết Trung thu. 

 

 

Đêm trung thu hình ảnh không thể thiếu đó là hình ảnh của những chú Lân sư tử nhảy lượn vòng theo tiếng trống vang lên rộn rã. Các cháu trở về Tịnh xá với khuôn mặt hân hoan và vui tươi, bởi có lẽ hai năm đại dịch Covid-19 thì bây giờ các cháu mới được trở về nơi đây để chơi Trung thu. Những cháu còn nhỏ thì được các bậc phụ huynh đưa đến để nhận những phần quà yêu thương.

 

 

Đan xen vào đó là những trò chơi, những câu hỏi và những phần quà thú vị cho những bạn nhỏ nào có câu trả lời đúng, sẽ được nhận quà từ chị Hằng và chú Cuội. Đặc biệt là những lời ca, tiếng hát và bước nhảy hồn nhiên đến từ chính các cháu thiếu nhi. 

 

 

Ni sư trụ trì có lời tán dương công đức nhóm Phật tử Tâm Hoa, Tịnh xá Ngọc Hòa (Tp. Quy Nhơn) đã hỗ trợ.

Đêm Tết Trung thu diễn ra thật vui vẻ và ấm áp. Hẹn gặp lại các cháu vào Tết Trung thu năm sau nhé. 

 

 

Giác Phước/Ban TT-TT PG Bình Định

Lên đầu trang