GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Quy Nhơn: Khai mạc Trại hè yêu thương 2022 tại Tổ đình Long Khánh

Sáng ngày 19/6 (nhằm ngày 21/5/Nhâm Dần) Trại hè yêu thương năm 2022 chủ đề “Bi - Trí - Dũng” đã long trọng khai mạc tại Tổ đình Long Khánh, Tp. Quy Nhơn với sự tham gia của hơn 500 trại sinh.

 

Quang lâm chứng minh có HT. Thích Nguyên Phước, Trưởng Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Bình Định, Viện chủ Tổ đình Long Khánh; HT. Thích Đồng Quả, Phó Trưởng Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Nghi lễ tỉnh, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo Tp. Quy Nhơn; TT. Thích Thanh Hiển, Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh; TT. Thích Quảng Duy, Trú trì Tổ đình Long Khánh, Trưởng Ban Tổ chức; TT. Thích Thị Tấn, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh; ĐĐ. Thích Nhuận Huệ, Trưởng Ban Hoằng pháp tỉnh; ĐĐ. Thích Nhuận Nghĩa, Trưởng Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử tỉnh, Trưởng Ban Điều phối; cùng chư Tôn đức Tăng Ni thành viên Ban Tổ chức, quý vị Phụ huynh và hơn 500 em trại sinh tham dự.

Phát biểu khai mạc, TT. Thích Quảng Duy đã chia sẻ: “Thực tế hiện nay, không ít các con đã dùng thời gian rảnh rỗi của mình vào những cuộc vui vô bổ, đắm chìm trong thế giới ảo, để rồi việc học không có kết quả như ý muốn của bản thân dẫn đến mất phương hướng. Điều này cũng đã tạo cho bậc cha mẹ buồn lòng và gánh nặng cho xã hội. Trên tinh thần thấu hiểu và sẻ chia với các bậc Phụ huynh và sự quan tâm đặc biệt đến với giới trẻ, Tổ đình Long Khánh tổ chức “TRẠI HÈ YÊU THƯƠNG” nhằm giúp các em phát huy 3 hạt giống: YÊU THƯƠNG: Có một trái tim thấu hiểu và yêu thương; TRÍ TUỆ: Để có cái nhìn thấu triệt, không nhầm lẫn; TỰ TIN và CAN ĐẢM: Tự tin vào chính bản thân của mình để vượt qua những khó khăn, thử thách. Từ những hạt giống “BI - TRÍ - DŨNG” này và dưới sự kiên trì vun trồng nuôi dưỡng của Ba Mẹ, các em sẽ rèn luyện xây dựng nội lực vững mạnh để không bị ngoại cảnh chi phối và trở thành những người con hiếu thảo, công dân có ích cho xã hội.”

Tiếp theo, ĐĐ. Thích Nhuận Nghĩa đã thông qua chương trình và nội quy thời khóa sinh hoạt của 3 ngày trại hè. Sau đó em Phật tử Hồ Lê Mai Phương đã đại diện cho toàn thể trại sinh có lời phát nguyện.

Ban đạo từ tại lễ khai mạc, HT. Thích Nguyên Phước tán thán tinh thần của Ban Tổ chức đã tổ chức sân chơi ý nghĩa và bổ ích cho giới trẻ trong tình hình hiện nay. Hòa thượng cũng đã dặn các trại sinh phải biết vâng lời cha mẹ, thầy cô, chăm chỉ học tập, đặc biệt là phải tránh xa game cũng như các tệ nạn hiện nay.

Sau lễ khai mạc là pháp thoại của TT. Thích Quảng Duy chia sẻ về nội dung chủ đề của trại hè là “Bi - Trí - Dũng”. Chương trình trại hè yêu thương diễn ra với nhiều nội dung hấp dẫn và thú vị, ngoài những thời khóa tu tập, nghe pháp, còn có những hoạt động giúp cho trại sinh giải tỏa căng thẳng sau một năm học tập.

Một số hình ảnh:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ban TT-TT PG Bình Định 

Lên đầu trang