GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Tây Sơn: GĐPT Phước Sơn tổ chức lễ Vu Lan PL. 2563

Vu lan đến bao trái tim thổn thức

Vu lan về hoa đạo nở thơm hương

Vu lan ơi nét đẹp thật chơn thường

Cho nhân loại tìm về trong ánh đạo.

Tối ngày 13/8 (nhằm ngày 13/7/Kỷ Hợi), tại chùa Phước Sơn, TT. Phú Phong, huyện Tây Sơn, GĐPT Phước Sơn đã trang nghiêm tổ chức lễ bông hồng cài áo, dâng quà tri ân và hoa đăng mừng Đại lễ Vu Lan Báo hiếu.

Buổi lễ đặt dưới sự chứng minh của ĐĐ. Thích Thanh Hiển, trú trì chùa Phước Sơn, Cố vấn giáo hạnh GĐPT Tây Sơn; ĐĐ. Thích Quang Thọ, ĐĐ. Thích Quang Lộc, ĐĐ. Thích Quang Thành, tăng thường trú chùa Phước Sơn cùng quý Phật tử và Huynh Trưởng, Đoàn sinh GĐPT Phước Sơn hiện diện tham dự buổi lễ.

 

 

Sau khi chư Tôn đức chứng minh cùng đạo tràng niệm Phật cầu gia bị, các em đoàn sinh GĐPT Phước Sơn đã dâng hoa cúng dường Tam Bảo. Toàn thể hội chúng đã cùng lắng lòng khi được các em đọc cảm niệm về mùa Vu Lan.

Hoa hồng thắm màu huỳnh y rực rỡ,

Nhớ về người che chỡ suốt đời con.

Dù hôm nay con khoát áo nâu sòng,

Tình mẫu tử con vẫn hằng ghi nhớ.

Những đóa hoa hồng vàng tươi thắm được cài lên chiếc huỳnh y quý Thầy tượng trưng cho sự giải thoát thanh tao của những bậc xuất gia tôn quý. Với chiếc áo nâu sòng chịu sương chịu gió, quý Thầy đã thầm dâng tặng cho đời biết bao hạnh phúc, cũng trong chiếc áo nâu sòng ấy, quý Thầy đã âm thầm trả ơn cho cha, cho mẹ vô cùng cao quý. Quý Phật tử đã được cài lên ngực hoa hồng tươi thắm nghĩa là đang sống trọn niềm vinh hạnh của một người con còn có mẹ, hoặc một đóa hoa hồng trắng để nhớ rằng mình đã mất mẹ, còn và mất một cái gì đó lớn lao nhất trên đời, mất hay còn cả một bầu trời thương yêu dịu ngọt, đã sưỡi ấm, un đúc chúng ta nên người, tiếng hát ầu ơ của mẹ đã ru chúng ta trong những ngày xa xưa ấy giờ như vang vọng lại bên tai.

 

 

Vu Lan về, ngoài việc báo hiếu cha mẹ thì còn là dịp khánh tuế chư Tôn đức thêm tuổi hạ và tri ân quý Thầy đã hướng dẫn, dìu dắt hàng Phật tử  trên đường tu học, các vật phẩm cúng dường được dâng lên với niềm tôn kính chân thành nhất của toàn thể Huynh Trưởng và Đoàn sinh GĐPT Phước Sơn. Trong dịp này, GĐPT Phước Sơn với sự hỗ trợ của các mạnh thường quân đã phát hơn 1000 quyển vở các em đạt kết quả tốt trong năm học 2018 - 2019 và Đoàn sinh sinh hoạt Tinh tấn.

Buổi lễ khép lại với phần hoa đăng cầu nguyện nhân mùa Vu Lan, những ngọn đăng được chư Tôn đức chứng minh truyền trao ánh sáng từ bi và trí tuệ đã rực rỡ lung linh dòng sông đen tối, như ánh sáng nhắc nhở chúng ta về việc báo hiếu cha mẹ đúng như lời mà Đại Đức trú trì chùa Phước Sơn luôn chỉ dạy.

Những hình ảnh về buổi lễ:

 

 

 

 

 

 

 

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

 

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

 

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, mũ và trong nhà

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin: Quảng Tiến, ảnh: GĐPT Phước Sơn

 

 

Lên đầu trang