GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Tuy Phước: Lễ Hằng thuận tại Tổ đình Thiên Đức

Sáng nay ngày 10/5/2019 (nhằm mùng 6/4/Kỷ Hợi), tại Tổ đình Thiên Đức, huyện Tuy Phước đã trang nghiêm cử hành Lễ Hằng thuận cho tân lang: Nguyễn Hữu Hiếu Trung, pháp danh: Đức Tín và tân nương: Lê Ngân, pháp danh: Nhuận Ngọc. Tân lang và tân nương là những Phật tử trẻ thuần thành và thường sinh hoạt, tu tập tại chùa.

Buổi Lễ Hằng thuận dưới sự chứng minh của ĐĐ. Thích Nhuận Trí, Ủy viên Ban Nghi lễ T.Ư GHPGVN, Phó Trưởng Ban Trị sự kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Định, trụ trì Tổ đình Thiên Đức; ĐĐ. Thích Quảng Hiếu, trụ trì chùa Thiện Nam; ĐĐ. Thích Quảng Huy, Tăng trú xứ chùa Bích Nam cùng chư Tôn đức Tăng tại bổn tự. Cùng sự hiện diện của họ hàng gia đình 2 bên.

Dưới sự hướng dẫn của Đại Đức trú trì Tổ đình Thiên Đức, được sự chấp thuận của cha mẹ họ hàng, 2 bạn trẻ cùng nhau về chùa làm Lễ Hằng thuận để cầu nguyện cho hôn lễ được kiết tường, vợ chồng bách niên phúc thọ.

Trước khi cử hành trao nhẫn cưới, đôi bạn trẻ đã cùng nhau dâng lời nguyện trước Tam Bảo với sự chứng minh của chư Tôn đức và chứng tri của gia đình hai bên. Sau đó tân lang và tân nương đảnh lễ ân tam Bảo, tri ân cha mẹ sanh thành dưỡng dục và cùng đảnh lễ nhau tôn trọng sự bình đẳng giữa vợ chồng. ĐĐ. Thích Nhuận Trí đã chia sẻ ý nghĩa của chiếc nhẫn và đạo vợ chồng. Buổi lễ kết thúc trong niềm hoan hỷ của tất cả mọi người tham dự.

Những hình ảnh tại buổi lễ.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ĐỨC GIÁO

 

Lên đầu trang